Tự học bài khí công chữa bệnh yếu sinh lý nam

Khí công được vận dụng để củng cố sức khỏe và chữa bệnh trong đó có yếu sinh lý. Hướng dẫn nam giới tự học bài khí công chữa bệnh yếu sinh lý, tuy rất đơn giản nhưng cần thực hiện đúng cách và kiên trì mới đạt được kết quả như mong muốn.

Khí công là gì?

Khí công là các phương pháp tập để tăng khí trong cơ thể. Việc vận động cơ xương, lục phủ ngũ tạng nhằm thông đường đi cho khí trong cơ thể, giúp khai thông kinh mạch.

Có thể hiểu, khí công là một quá trình hít thở không khí, để gia tăng nguồn sinh lực của thể chất lẫn tinh thần trong con người. Mà việc “dưỡng khí” (oxygen) được hấp thụ qua không khí, và “thán khí” (carbon dioxide) được loại trừ ra ngoài cơ thể – là hai yếu tố chính yếu trong việc gia tăng nguồn sinh lực cơ thể. Việc hít thở trong khí công lúc tập khí công độn; còn lúc tĩnh công thì chú tâm nhiều đến cách vận khí.

“Vợ chồng đã chuẩn bị kỹ lưỡng, cắm hoa, thắp nến, hứa hẹn một đêm lãng mạn, cháy bỏng. Thế nhưng... vừa vào đã phụt. Mọi thứ diễn ra quá chóng vánh khiến cả 2 đều hụt hẫng.

Khí công không chỉ có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giúp phòng bệnh mà còn có tác dụng trị bệnh đối với bệnh “rối loạn chức năng” và cả đối với một vài “bệnh thực thể”. Nếu vận dụng thích hợp, có thể rút ngắn liệu trình, hỗ trợ và xúc tiến sự hồi phục; đồng thời góp phần củng cố hiệu quả điều trị lâu dài đối với một số bệnh mạn tính dễ tái phát như suy nhược thần kinh, hội chứng tiền mãn kinh, cao huyết áp, bệnh mạch vành, viêm phế quản mạn tính, loét dạ dày và tá tràng,…

Cũng theo Y học cổ truyền, đối với các chứng bệnh yếu sinh lý, hoàn toàn có thể vận dụng các bài khí công để chữa trị.

➥ Bạn nên xem thêm:

Chia sẻ bài tập khí công chữa bệnh yếu sinh lý cho nam giới

Chuẩn bị: Ngồi thẳng, 2 chân duỗi tự nhiên, 2 tay nắm lại để bên hông.

Cách tập luyện:

Phép 1:

Bài khí công chữa bệnh yếu sinh lý nam
Bài khí công chữa bệnh yếu sinh lý nam
  • Khi thở ra, toàn thân ép xuống mặt, sát đầu gối; đồng thời 2 bàn tay mở ra lao xuống trên mu bàn chân. Ngón tay chạm ngón chân.
  • Lúc hít vào ngồi thẳng dậy, 2 bàn tay nắm lại và gập khuỷu tay (2 quyền nắm ngang vai); dừng thở rồi đưa tay về hông.

Phép 2:

Bài khí công chữa bệnh yếu sinh lý nam
Bài khí công chữa bệnh yếu sinh lý nam
  • Khi thở ra, 2 tay mở ra; đồng thời gập người mặt sát đầu gối và 2 tay lật ngửa ra sau như cánh gà.
  • Khi hít vào 2 tay hoành ngang như đòn gánh, bàn tay ngửa đồng thời ngồi thẳng dậy; dừng thở 2 tay nắm lại bên hông, thực hiện 6 lần.

Lưu ý khi tập khí công trị bệnh yếu sinh lý

  • Tập khí công cần lưu ý chọn một căn phòng hoặc nơi yên tĩnh, giúp ích cho luyện công nhập tĩnh để tránh tiếng ồn có thể kích thích hai tai, gây tác dụng phụ không tốt cho cơ thể.
  • Thời gian luyện công cần căn cứ theo tình trạng bệnh, thể chất, việc làm, nghỉ ngơi,… của người tập luyện để sắp xếp thích hợp. Nên tăng dần thời lượng nhưng không nên tập quá sức.
  • Không luyện công lúc bụng đói và ngay sau bữa ăn.
  • Tập luyện đều đặn, kiên trì không nên bỏ dỡ giữa chừng mới cho kết quả tốt.
  • Việc luyện tập khí công không thể tách rời với các hoạt động hàng ngày của cuộc sống: ăn uống, ngủ nghỉ. Do đó, cần biết cách cân bằng cuộc sống, làm việc phải điều độ và nên dành thời gian thư giãn.

➥ Gợi ý thêm: Các bài tập chữa yếu sinh lý nam giới không nên bỏ qua

Bình luận

Tự học bài khí công chữa bệnh yếu sinh lý nam

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *