Đàn ông bị yếu sinh lý có sinh con trai được không?

Thứ Ba, 07-02-2017

Người Á Đông nói riêng và Việt Nam nói chung vẫn còn ảnh hưởng rất nhiều bởi tư tưởng trọng nam khinh nữ. Hiện nay, nhiều cặp vợ chồng vẫn muốn có con trai để nối dõi tông đường, gánh vác công việc gia đình. Vì vậy, việc sinh con trai và đặc biệt đàn ông bị yếu sinh lý có sinh con trai được không là băn khoăn của rất nhiều nam giới. Dưới đây là lý giải của các chuyên gia.

Đàn ông bị yếu sinh lý có sinh con trai được không?

Để thụ thai, tinh trùng ở nam phải gặp được trứng và tạo thành hợp tử ở tử cung. Khi nam giới bị yếu sinh lý, rất khó để có thể đưa tinh trùng đi đủ xa để gặp được trứng. Do đó, nam giới bị yếu sinh lý thường khó khăn trong vấn đề con cái. Song nói như vậy không có nghĩa là đồng bóng vấn đề bị yếu sinh lý là không thể có con. Hãy yên tâm rằng, bị yếu sinh lý vẫn có thể có con và sinh con trai theo ý muốn.

Đàn ông bị yếu sinh lý vẫn có thể có con và sinh con trai
Đàn ông bị yếu sinh lý vẫn có thể có con và sinh con trai

Trước tiên, bạn cần nắm rõ về nhiễm sắc thể (NST) và tinh trùng: Tất cả trứng của phụ nữ đều chứa nhiễm sắc thể X, trong khi đó nam giới lại sản xuất ra hai loại tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y. Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X gặp trứng, khi thụ thai sẽ tạo ra cặp nhiễm sắc thể XX, quy ước cho con gái. Ngược lại, nếu nhiễm sắc thể Y gặp trứng  sẽ tạo ra cặp nhiễm sắc thể XY đứa bé sinh ra là con trai.

Các NST Y bơi nhanh hơn NST X nhưng vòng đời của chúng rất ngắn, do đó, để thụ tinh một bé trai, tinh trùng mang NST Y phải gặp trứng nhanh hơn tinh trùng mang NST X càng sớm càng tốt trước khi vòng đời của nó kết thúc. Khá khó khăn cho đàn ông bị yếu sinh lý, nhưng việc sinh con trai như ý muốn là điều hoàn toàn có thể nếu nắm chắc và thực hành các lý thuyết sau:

Cách sinh con trai dành cho đàn ông yếu sinh lý

Có thể lựa chọn giới tính cho thai nhi
Có thể lựa chọn giới tính cho thai nhi

1/ Lựa chọn tư thế quan hệ:

NST Y sẽ dễ dàng thâm nhập và gặp được trứng hơn cũng phụ thuộc vào tư thế quan hệ tình dục. Tư thế  doggy và tư thế quan hệ tình dục truyền thống (chồng trên, vợ dưới) sẽ gia tăng cơ hội có bé trai.

2/ Phương pháp Shettle: quan hệ trong thời điểm trứng rụng:

Giao hợp càng gần thời điểm rụng trứng thì khả năng sinh bé trai càng cao. Hãy chú ý canh thời gian rụng trứng ở nữ giới, thường là vào ngày thứ 14-16 của chu kì kinh nguyệt và quan hệ trong vòng 12 giờ sau khi trứng rụng.

Nếu chu kỳ của chị không đều thì có thể canh thời điểm rụng trứng bằng cách dùng bộ thử nước tiểu: Nếu thấy  LH trong nước tiểu vượt lên mức cao thì sau khoảng 12 -24 giờ tới trứng sẽ rụng.

3/ Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học:

Để sinh con trai, nữ giới hãy điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc bổ sung nhiều hơn các thực phẩm chứa kiềm sẽ tạo ra môi trường âm đạo có nồng độ pH ở ngưỡng kiềm sẽ giúp người phụ nữ có xu hướng mang thai bé trai cao hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cũng cần lưu ý rằng: Nam giới bị yếu sinh lý sẽ gặp phải những vấn đề liên quan đến sự cương cứng của dương vật, chất lượng tinh trùng,… do đó khả năng có con và sinh con trai cũng không cao. Do đó, tốt nhất là ngay khi phát hiện mình có triệu chứng của bệnh yếu sinh lý nam giới đừng ngần ngại thăm khám sớm và điều trị bệnh kịp thời tránh ảnh hưởng đến khả năng duy trì nòi giống.

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG NÀY

Chữa yếu sinh lý bằng sầu riêng bạn đã thử chưa?

Thuốc cường dương Viagra bán ở đâu, giá bao nhiêu?

Bị rối loạn cương dương do tâm lý khắc phục thế nào?

Bệnh viện Bạch Mai chuyên về gì, có bao nhiêu khoa?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *