Người bị xuất tinh sớm có thể có con không?

Xuất tinh sớm là một trong những rối loạn tình dục hay gặp nhất ở nam giới, có đến 20 – 30% nam giới gặp phải vấn đề sinh lý này. Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến quá trình gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng, do đó nhiều nam giới lo lắng bị xuất tinh sớm là bị vô sinh. Liệu người bị xuất tinh sớm có thể có con không? – Cùng xem giải đáp thắc mắc của bác sĩ chuyên khoa Nam học Phạm Thế Nguyên về vấn đề này.

Bị xuất tinh sớm là bị vô sinh?

Xuất tinh sớm không phải là vấn đề sinh lý hiếm gặp, ai cũng có thể gặp phải tình trạng này một vài lần trong đời và là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu chúng lặp lại thường xuyên thì đây lại là vấn đề đáng ngại. Không ít cặp vợ chồng quy chụp xuất tinh sớm là bị vô sinh bởi đời sống tình dục đều đặn và người vợ khỏe mạnh nhưng lại không có con.

người bị xuất tinh sớm có thể có con không
Xuất tinh sớm không thể có con – đây là nhận định của nhiều người

Như trường hợp của anh Hoàng, chị Bích đã lập gia đình hơn 2 năm vẫn chưa có “tin vui”. Anh Hoàng cho biết: “Không có kinh nghiệm tình trường, vợ tôi hiện tại là người “đầu tiên” của tôi. Trước cứ nghĩ là khả năng “chinh chiến” yếu kém nên mới bị xuất tinh sớm và lâu dần sẽ cải thiện, nhưng đến nay đã hơn 2 năm đầu ấp tay gối tình trạng này vẫn xảy ra. Có lẽ cũng chính vì điều này mà chúng tôi vẫn chưa có với nhau lấy một mụn con bởi chúng tôi vẫn sinh hoạt đều đặn chứ không có kế hoạch kế hiếc gì. Nhưng vì ngại nên chưa đi khám vô sinh hiếm muộn”.

Hay như vợ chồng chị Hòa, anh Quân cũng lo lắng tương tự. Chị Hòa giãi bày: “Trước khi đi tới hôn nhân tôi và ông xã cũng tìm hiểu 3 năm mới cưới. Quan niệm về tình yêu, hôn nhân của chúng tôi khá hiện đại nên khi xác định gắn bó đã “vượt rào”. Đời sống tình dục rất hòa hợp. Vì không muốn có con sớm nên sau khi cưới chúng tôi kế hoạch khoảng 1 năm thì thả. Thế nhưng đến khi muốn có em bé thì chờ mãi chẳng thấy gì. Gia đình chồng nghĩ lỗi là do tôi nên bắt tôi đi khám, kết quả là khả năng sinh sản bình thường. Tôi nghĩ không có con được là do ông xã bởi không giống như trước là khá “dai”, nay anh ấy hay bị xuất tinh sớm lắm. Nhưng tôi sợ chẳng dám nói chồng, sợ anh ấy tủi thân rồi nghĩ bậy …”

“Vợ chồng đã chuẩn bị kỹ lưỡng, cắm hoa, thắp nến, hứa hẹn một đêm lãng mạn, cháy bỏng. Thế nhưng... vừa vào đã phụt. Mọi thứ diễn ra quá chóng vánh khiến cả 2 đều hụt hẫng.

Trên đây chỉ là 2 trong vô số trường hợp “kết tội” việc không có con được “thủ phạm” là do xuất tinh sớm. Vậy thực hư thế nào, chuyên gia nói gì về vấn đề này?

Bị xuất tinh sớm có thể có con không, có con được không?

Theo Bs chuyên khoa Nam học Phạm Thế Nguyên: Chưa thể kết luận là xuất tinh sớm không thể có thai hay vô sinh. Xuất tinh sớm và vô sinh là hai vấn đề hoàn toàn không liên quan tới nhau vì nó phụ thuộc vào thời gian sớm đến mức nào và chất lượng tinh trùng ra sao.

xuất tinh sớm có con được không
Bị xuất tinh sớm vẫn có thể có con được

Cần biết: Điều kiện để thụ thai thành công là trứng và tinh trùng phải gặp nhau và làm tổ trong buồng tử cung. Nếu xuất tinh sớm mà chất lượng tinh trùng tốt, vẫn gặp được trứng và làm tổ thành công trong buồng tử cung thì khả năng có thai là bình thường. Song trong trường hợp nam giới xuất tinh ngay khi dương vật chưa kịp vào âm đạo thì khả năng vô sinh rất có thể xảy ra, bởi tinh trùng lúc này rất khó di chuyển đến cổ tử cung; Hoặc nếu tinh trùng tốt nhưng xuất tinh sớm lại xảy ra khi mà cổ tử cung chưa mở rộng để tiếp nhận tinh trùng (vì nữ giới chưa đạt được khoái cảm) thì khả năng có con sẽ thấp hơn.

Do đó, nếu nhà máy sản xuất tinh trùng (hai tinh hoàn) bình thường và hệ thống ống dẫn tinh bình thường và chức năng sinh sản của nữ đảm bảo là tốt thì không cần lo lắng đến vấn đề vô sinh. Tuy nhiên, trong những trường hợp xuất tinh sớm quá nhanh, bệnh nhân chưa kịp quan hệ đã xuất tinh rồi thì cần phải điều chỉnh để bệnh nhân có thể quan hệ được và xuất tinh được trong âm đạo của đối tác thì mới có thể thụ thai tự nhiên được.

Có nhiều nguyên nhân gây xuất tinh sớm và tùy từng căn nguyên mà có hướng xử lý khác nhau. Tốt nhất cần đi khám nam khoa ngay nếu hiện tượng này tái diễn thường xuyên, chữa trị tình trạng này càng sớm thì càng tốt vì mới bị lúc nào cũng dễ và nhanh hơn. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc kéo dài thời gian quan hệ, thuốc xịt chống xuất tinh sớm,… bởi chúng tuyệt nhiên không phải là cách giải quyết tốt nhất và duy nhất.

xuất tinh sớm có mang thai không 
Gặp bác sĩ chuyên khoa Nam học ngay nếu bị xuất tinh sớm và không có con

➥ Bạn nên tham khảo:

Bình luận

Người bị xuất tinh sớm có thể có con không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *