Xuất tinh sớm khi “tự sướng” là yếu sinh lý có phải không?

“Tự sướng” xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Liệu rằng khi thủ dâm bị xuất tinh sớm có phải là dấu hiệu cảnh báo bệnh yếu sinh lý? Nam giới gặp phải hiện tượng này có sao không?

*Hỏi: Em năm nay 20 tuổi, cao 1m72 và cân nặng là 67kg, chưa từng quan hệ với bạn gái. Nhiều lúc thấy lũ bạn kể về chuyện nam nữ và vì tò mò nên em về có xem phim “nóng”. Những lúc như vậy em không thể cầm cự được lâu mà chỉ với vài thao tác trong khoảng chưa đầy 2 phút là xuất tinh rồi. Nghe nói xuất tinh sớm là triệu chứng của yếu sinh lý, không biết thực hư thế nào và với trường hợp của em thì nên xử lý ra sao ạ? Qủa thật em đang rất lo lắng.

Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ!

(nguyenvan***@gmail.com)

Xuất tinh sớm khi thủ dâm có phải bị yếu sinh lý không?
Xuất tinh sớm khi thủ dâm có phải bị yếu sinh lý không?

*TƯ VẤN BẠN ĐỌC:

Chào bạn!

Thủ dâm mà bị xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý là câu hỏi mà trong thời gian vừa qua chuyên mục nhận được rất nhiều. Đa phần nam giới khi chưa quan hệ tình dục đều gặp phải tình trạng này. Để giải đáp thắc mắc đó, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin sau:

Hiện tượng xuất tinh sớm khi “tự sướng” có sao không?

“Tự sướng” là cụm từ mà giới trẻ thường hay gọi để thay thế cho cụm từ: Thủ dâm.

Bước vào độ tuổi dậy thì, khi hormone sinh dục tác động thì nhu cầu sinh lý của nam giới bị thôi thúc. Thông thường, đối với các trường hợp không có đối tác, không thể giải tỏa được nhu cầu của mình thì cánh mày râu thường thủ dâm. Theo các chuyên gia: Việc thủ dâm về bản chất không hề xấu, thậm chí chúng còn mang nhiều lợi ích.

"Tự sướng" không phải là xấu nếu thực hiện đúng cách
“Tự sướng” không phải là xấu nếu thực hiện đúng cách

Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp trong những lần tự thỏa mãn như vậy thường xảy ra hiện tượng: Xuất tinh sớm, khiến ai cũng hớt hải. Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng: Việc tự sướng và quan hệ thực sự khác xa nhau nhiều điều, chịu tác động của rất nhiều tố về cảm xúc, tâm lý.

Một số nam giới thường lo ngại bị người khác phát hiện hành động tự sướng của mình hoặc cố gấp rút thực hiện nhanh để đạt được khoái cảm,… Hoặc kích thích quá mạnh, kết hợp với việc xem phim “nóng” có thể khiến “cậu nhỏ nhả đạn” nhanh hơn ngoài dự kiến.

Khi “tự sướng” bị xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không?

Thông thường, xuất tinh sớm dưới 3 phút khi quan hệ tình dục là biểu hiện yếu sinh lý. Tuy nhiên, không thể vội vàng kết luận xuất tinh sớm khi thủ dâm là bị bệnh yếu sinh lý, đặc biệt đối với những bạn trẻ chưa quan hệ tình dục.

Việc thủ dâm không xấu nhưng chúng cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại khi có thể gây nên tình trạng mệt mỏi, suy nhược, mất tập trung, khó ngủ,…. Có thể gây “bạo lực với cậu nhỏ” nếu thủ dâm không đúng cách, hoặc nếu công cụ hỗ trợ (sex toys) không đảm bảo thì có thể còn gây tổn thương cậu nhỏ và để lại di chứng sau này.

➥ Bạn nên xem thêm:

Không nên lạm dụng thủ dâm vì chúng có thể gây hại cho bạn
Không nên lạm dụng thủ dâm vì chúng có thể gây hại cho bạn

Chính vì vậy bạn không nên lạm dụng việc “tự sướng” quá mức, hãy tạo cho mình một lối sống lành mạnh, vui vẻ và khỏe mạnh để ngăn ngừa các hậu quả xấu có thể xảy ra.

Chúc bạn luôn khỏe!

Bình luận

Xuất tinh sớm khi “tự sướng” là yếu sinh lý có phải không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *