Bài thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương “dễ như trở bàn tay”

Chữa bệnh rối loạn cương dương “dễ như trở bàn tay” nếu nhận biết sớm triệu chứng cũng như xác định chính xác nguyên nhân. Cung cấp thông tin về bệnh rối loạn cương dương cũng như chia sẻ bài thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương giúp nam giới giải quyết tình trạng “trên bảo dưới không nghe” này.

Thế nào là rối loạn cương dương?

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không đủ cương cứng, cương cứng không đúng thời điểm hoặc cương cứng không theo mong muốn của bản thân.

Mắc chứng rối loạn cương dương, nam giới không chỉ sa sút về tinh thần, mất tự tin vào khả năng tình dục mà còn khiến đời sống chăn gối trở nên tẻ nhạt. Về lâu dài, rối loạn cương dương có thể gây bất lực (liệt dương) khó chữa trị và ảnh hưởng không nhỏ đến vấn  đề duy trì giống nòi.

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương thường gặp ở nam giới

Bệnh rối loạn cương dương cũng như một số bệnh yếu sinh lý khác (xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục,…) đều có xuất phát điểm khá giống nhau bao gồm:

Rối loạn cương dương: Chứng bệnh mà nam giới nào cũng mắc
Rối loạn cương dương: Chứng bệnh mà nam giới nào cũng mắc

 • Rối loạn cương dương do tuổi tác: 

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây bệnh rối loạn cương dương. Bởi lẽ, khi tuổi tác càng cao thì hàm lượng testosterone suy giảm, chức năng sinh lý cũng vì thế mà bị tác động tiêu cực và rối loạn cương dương là một chứng bệnh phổ biến.

 • Rối loạn cương dương do tâm lý:

Việc căng thẳng thần kinh quá mức, áp lực công việc đè nén, hoặc những cú sốc tinh thần ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý và chức năng của “cậu nhỏ” cũng bị rối loạn theo.

 • Rối loạn cương dương do mắc các bệnh mãn tính:

Bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, suy gan, suy thận,… được cho là những bệnh lý có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cả vấn đề tình dục.

 • Rối loạn cương dương do thủ dâm:

“Thủ phạm” gây bệnh rối loạn cương dương cũng bắt nguồn từ thói quen thủ dâm thường xuyên hay đời sống tình dục quá mạnh mẽ.

Cần nhận biết sớm triệu chứng của bệnh rối loạn cương dương

Không khó để có thể nhận biết được các triệu chứng rối loạn cương dương. Thông thường nam giới gặp phải trục trặc sinh lý này sẽ có những biểu hiện rõ ràng như:

Mất hẳn hứng thú tình dục: Triệu chứng bệnh rối loạn cương dương ở mức độ nặng
Mất hẳn hứng thú tình dục: Triệu chứng bệnh rối loạn cương dương ở mức độ nặng
 • Dương vật cương cứng trong thời gian rất ngắn; hay cương cứng nhưng chưa kịp đưa vào âm đạo đã bị mềm xìu. Hoặc cũng có thể đưa vào âm đạo nhưng sau đó mềm dần và xỉu hẳn trong âm đạo.
 • Dương vật vẫn cương cứng tốt nhưng không đúng lúc. Thường khi không bị kích thích về tình dục như: đang đi đường, đang ngồi họp, nửa đêm khi thức dậy,… thì dương vật lại cương cứng được. Song khi “lâm trận” thì lại không thể “vững” như ý muốn.
 • Vẫn còn ham muốn tình dục khi có kích thích, nhưng dương vật lại không thể cương để đi vào âm đạo tiến hành cuộc “yêu” theo chủ ý.
 • Trước những hoàn cảnh khách quan khêu gợi vẫn có những hứng khởi kích thích nhưng dương vật không thể cương cứng được để đưa vào âm đạo tiến hành cuộc giao hợp như ý muốn.
 • Mất hẳn ham muốn tình dục, không còn có đòi hỏi hoặc không còn có đáp ứng thích thú trước các kích thích khêu gợi. Dương vật lúc này không còn khả năng cương cứng mặc dù thực hiện các kích thích.

3 Bài thuốc điều trị rối loạn cương dương hiệu quả nhanh chóng

Để điều trị bệnh rối loạn cương dương hiệu quả nhanh chóng và lâu dài cần biết được căn nguyên gây bệnh. Căn cứ vào đó cùng những thể bệnh khác nhau mà ta có thể lựa chọn cách chữa trị phù hợp nhất theo: các bài thuốc dân gian, Tây y hay Đông y.

Bài thuốc chữa rối loạn cương dương do Tâm tỳ lưỡng hư:

 • Chứng bệnh: Rối loạn cương dương kèm theo chứng di tinh hoạt tinh, môi và niêm mạc nhợt, hay sôi bụng, rối loạn tiêu hóa, ăn uống kém, da xanh, chân tay lạnh, cơ bắp yếu mềm, tâm hồi hộp, ngủ ít, hay mơ,…
 • Phép chữa: Kiện tỳ dưỡng tâm; cần dùng bài thuốc dưỡng tâm, bình thần, bổ tỳ thổ, thúc đẩy tiêu hóa.
 • Chuẩn bị các vị thuốc trị rối loạn cương dương: Ngũ gia bì, lá đắng, hắc táo nhân, hoài sơn, liên nhục, lạc tiên, bạch truật, đinh lăng: mỗi vị 16 g; thần khúc 10 g; cam thảo, phục thần, trần bì: mỗi vị 12 g; tang diệp 20 g; đại táo 6 quả.
 • Cách làm thuốc chữa: Sắc uống mỗi ngày một thang, chia làm 3 lần.
Cách chữa rối loạn cương dương bằng cây đinh lăng - bài thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương
Cách chữa rối loạn cương dương bằng cây đinh lăng

Bài thuốc chữa rối loạn cương dương Thấp nhiệt uất kết:

 • Chứng bệnh: rối loạn cương dương, kèm theo nước tiểu nóng và lượng ít, đau ngang thắt lưng, ù tai, hoa mắt, miệng đắng, phân thường táo, ngủ không sâu hay mơ màng, rêu lưỡi vàng dày, mạch sác,…
 • Phép chữa: Dùng bài thuốc tư âm, thanh nhiệt, hóa thấp.
 • Chuẩn bị các vị thuốc trị rối loạn cương dương: Thạch hộc, mạch môn, hoài sơn, sơn thù, trạch tả, tang diệp, cỏ mực: mỗi vị 16 g; thục địa 20g; đỗ trọng, hoạt thạch chế: mỗi vị 10g; bạch linh, bạch truật, xa tiền, đương quy, cam thảo: mỗi vị 12 g.
 • Cách làm thuốc trị: Sắc uống ngày 1 thang, chia làm 3 lần.
Hoài sơn tốt cho người rối loạn cương dương - làm sao để hết rối loạn cương dương
Hoài sơn tốt cho người rối loạn cương dương

Bài thuốc chữa rối loạn cương dương do Thận hư:

 • Chứng bệnh: Rối loạn cương dương, kèm theo đau lưng mỏi gối, lạnh lưng, đuối sức, mắt mờ, ăn uống kém, chân tay lạnh, cơ bắp mềm yếu, ngủ ít, dễ bị di tinh hoạt tinh, rêu lưỡi trắng, mạch trầm trì vô lực.
 • Phép chữa: Dùng bài thuốc ôn bổ hạ nguyên, bình tâm, bồi thận.
 • Chuẩn bị các vị thuốc trị rối loạn cương dương: Thục địa, hoài sơn, sơn thù, ngũ vị, ngũ gia bì, khiếm thực: mỗi vị 16g; đỗ trọng, cẩu tích, cam thảo, tang thầm: mỗi vị 12g; tơ hồng xanh 20 g; khởi tử 18 g; phụ tử 8 g, quế 8 g.
 • Cách làm thuốc: Sắc uống 2 ngày một thang, ngày uống 2 lần.
Bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng cẩu tích
Cách trị rối loạn cương dương bằng cẩu tích

➥ Mời bạn xem thêm: Một số cách chữa rối loạn cương dương bằng Đông y hiệu quả khác

Những lưu ý để việc điều trị rối loạn cương dương đạt hiệu quả

Ngoài việc dùng thuốc, để việc điều trị rối loạn cương dương được hiệu quả người bệnh rối loạn cương dương cần chú ý đến các nguyên tắc sau:

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là cách điều trị rối loạn cương dương đơn giản nhất
Chế độ dinh dưỡng hợp lý là cách điều trị rối loạn cương dương đơn giản nhất
 • Ăn uống: Có chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung nhiều các loại thực phẩm giúp tăng cường sinh lý như: hải sản, ngũ cốc, trái cây, rau quả tươi, cá, các loại thịt đỏ,…
 • Luyện tập: Chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao hàng ngày giúp tăng cường thể dục, sức dẻo dai và cải thiện khả năng tình dục rất tốt.
 • Sinh hoạt: Lành mạnh, tránh căng thẳng quá độ, hạn chế tối đa việc dùng rượu bia và các chất kích thích khác.

Bài viết liên quan: Người bị rối loạn cương dương nên ăn gì, uống gì cho tốt?

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG NÀY

Thời gian chữa khỏi bệnh rối loạn cương dương trong bao lâu?

Chữa bệnh liệt dương bằng y học cổ truyền “có bệnh vái tứ phương”

Bị rối loạn cương dương do tâm lý khắc phục thế nào?

Thế nào là liệt dương tạm thời và liệt dương vĩnh viễn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *