Các bài thuốc nam chữa khỏi bệnh liệt dương

Chứng bệnh “trên bảo dưới không nghe” có thể khắc phục bằng thuốc nam tại nhà. Chỉ cần kiên trì sử dụng các bài thuốc nam chữa khỏi bệnh liệt dương sau, kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học thì triệu chứng bệnh liệt dương chẳng mấy chốc mà được […]

Chứng bệnh “trên bảo dưới không nghe” có thể khắc phục bằng thuốc nam tại nhà. Chỉ cần kiên trì sử dụng các bài thuốc nam chữa khỏi bệnh liệt dương sau, kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học thì triệu chứng bệnh liệt dương chẳng mấy chốc mà được cải thiện.

Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh liệt dương. Trước khi tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ thì hãy thử tự chữa bệnh liệt dương tại nhà với các bài thuốc nam sau thử xem:

➥ Bạn nên xem thêm:

5 bài thuốc nam chữa liệt dương hay

1. Bài thuốc nam trị liệt dương từ hạt dây tơ hồng

Hạt dây tơ hồng là dược liệu quý, đông y gọi là thỏ ty tử. Theo Y học cổ truyền, hạt dây tơ hồng có vị ngọt nhạt, hơi cay, không mùi, tính ôn, không độc; có tác dụng làm mạnh gân cốt, thông tiểu nhuận tràng, bổ can thận, ích tinh tủy,… nên thích hợp dùng trị yếu sinh lý. Đặc biệt điều trị chứng di tinh, liệt dương hiệu quả.

Bởi thói quen thủ dâm thường xuyên khiến chàng trai 9X bị suy giảm sinh lý, không thể "yêu" theo ý muốn và những hệ lụy tới tâm lý, sức khỏe.
Hạt dây tơ hồng (Thỏ ty tử) trị liệt dương
Hạt dây tơ hồng (Thỏ ty tử) trị liệt dương

Theo đó, để chữa bệnh liệt dương với vị thuốc này có thể dùng 1 trong 3 bài sau:

  • Bài 1: Dùng thỏ ty tử 60g, lộc giác sương 100g, phá cố chỉ 60g, thục địa 100g, phục linh 60g, bá tử nhân 60g. Tất cả vị thuốc đem phơi hoặc sấy khô rồi giã nhỏ, rây bột mịn, trộn với mật ong để luyện thành viên hoàn bằng hạt ngô rồi bảo quản trong kín dùng dần. Mỗi ngày dùng 20-30g uống.
  • Bài 2: Dùng thỏ ty tử 10g, hạt hẹ 30g, xà sàng tử 16g, câu kỷ tử 15g. Cho tất cả vào ấm, thêm 400ml nước đun sôi kỹ lấy 250ml thuốc uống trong ngày. Dùng liên tục 7-10 ngày.
  • Bài 3: Dùng thỏ ty tử 10g, tiên mao 10g, câu kỷ tử 9g, ngũ vị tử 9g. Tất cả vị thuốc đã phơi khô đem thái nhỏ, sắc với 200ml nước sắc còn 50ml. Uống 1 lần trong ngày.

2. Hạt hẹ chữa liệt dương

Hạt hẹ có tác dụng bổ thận tráng dương ích tinh, thích hợp dùng cho các trường hợp liệt dương di tinh, di niệu, đau lưng do lạnh, đau mỏi lạnh chân và huyết trắng đới hạ. Nếu dùng để chữa liệt dương: Chuẩn bị hạt hẹ 90g, kê nội kim 45g: Hai vị thuốc này đem sấy khô tán bột mịn rồi bảo quản trong lọ kín để dùng. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 3g nước sôi pha 1/3 rượu ngon.

Hạt hẹ chữa liệt dương rất tốt
Hạt hẹ chữa liệt dương rất tốt

Ngoài ra, lá hẹ cũng chữa liệt dương rất tốt. Hãy tham khảo 2 cách sau:

  • Dùng rau hẹ 240g, hồ đào nhân 60g đem xào với dầu vừng. Mỗi ngày ăn 1 lần, dùng trong 1 tháng.
  • Hoặc: Dùng lá hẹ tươi 60g, gạo tẻ 100g. Bạn nấu cháo gạo, khi cháo được thì cho hẹ đã sơ chế sạch cắt khúc vào vào rồi nêm muối vừa ăn. Ăn trong ngày.

➥ Tham khảo: Bị liệt dương nên ăn gì và kiêng gì hỗ trợ chữa trị?

3. Bài thuốc nam chữa liệt dương từ đậu đen

Đậu đen hay còn được gọi là ô đậu, hắc đậu. Theo Đông y, đậu đen có tính hơi ôn, vị ngọt, quy kinh thận; có tác dụng trừ thấp, giải độc, bổ huyết, bổ thận, bồi bổ cơ thể nên cũng cho công hiệu tốt đối với nam giới bị liệt dương.

Đậu đen - bài thuốc nam chữa khỏi bệnh liệt dương
Đậu đen – bài thuốc nam chữa khỏi bệnh liệt dương

Cách sử dụng đậu đen chữa liệt dương như sau:

  • Đậu đen sao lửa già, sau đó cho vào bình ngâm rượu uống.
  • Hoặc dùng 50g đậu đen, 300g hà thủ ô đỏ: Đậu đen hầm nhừ với nước rồi đem chưng cách thủy với hà thủ ô đỏ trong khoảng 2 – 3h thì vớt ra, để ráo. Sau đó đem phơi khô, tán nhuyễn cất vào lọ kín dùng dần. Mỗi nagyf 1 lần, mỗi lần uống 5g.
  • Hoặc lấy 100g đậu đen, 15g rễ cỏ tranh nấu với 1 lít nước uống thay nước hàng ngày cho đến khi khỏi bệnh. Nam giới bị liệt dương do thận yếu nên dùng bài thuốc này.

4. Tham khảo bài thuốc nam từ bầu nậm

Các bài thuốc nam chữa khỏi bệnh liệt dương
Thú vị: Bầu nậm cũng chữa được bệnh liệt dương

Bầu nậm cũng có thể giúp chàng khắc phục các rắc rối do triệu chứng bệnh liệt dương gây ra. Theo kinh nghiệm dân gian, để trị liệt dương bằng bầu nậm hãy lấy khoảng 12g bầu nậm, cùng nhị sen 8g và ba kích thiên 15g. Các vị thuốc trên đem phơi hay sấy khô, ba kích thiên bỏ lõi, rồi cho vào nồi sắc kỹ. Chắt lấy 250ml nước đặc, chia 3 lần uống trong ngày. Dùng mỗi ngày 1 thang, uống trong 15 ngày sẽ cải thiện được bệnh.

5. Bài thuốc nam chữa liệt dương với ngó sen

Chữa liệt dương nhờ ngó sen
Chữa liệt dương nhờ ngó sen

Nam giới không thể thiếu rau hẹ, nữ giới không thể thiếu ngó sen. Nhưng thực tế, ngó sen cũng rất tốt cho nam giới, giúp chàng khôi phục ‘bản lĩnh’. Theo đó, hãy lấy 30g ngó sen thái mỏng, phơi khô cho vào nồi cùng 15g bạch truật, thêm 350ml nước đun kỹ với lửa nhỏ cho đến khi còn khoảng 200ml là được. Chia nước thuốc này uống 3 lần trong ngày, dùng mỗi ngày 1 thang và dùng liền trong 15 ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nếu có sẵn dâm dương hoắc, bạn có thể thay thế cho ngó sen nhưng chỉ dùng với lượng là 20g mà thôi.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo