Những thói quen xấu gây rối loạn cương dương cần tránh

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương có thể bắt nguồn từ tuổi tác, lạm dụng thuốc, chế độ dinh dưỡng bất hợp lý, mắc một số bệnh lý,… hay xuất phát từ chính các thói quen sinh hoạt mà đấng mày râu không hề hay biết. Dưới đây là những thói quen xấu gây rối loạn cương dương cần tránh.

Rối loạn cương dương là một trong những triệu chứng bệnh yếu sinh lý điển hình, biểu hiện bằng tình trạng dương vật khó có khả năng cương cứng hoặc duy trì khả năng cương cứng để thực hiện cuộc giao hợp một cách trọn vẹn. Nguyên nhân gây rối loạn cương dương có thể kể đến những thói quen xấu mà nhiều nam giới thường mắc phải:

4 thói quen xấu gây rối loạn cương dương: Bỏ ngay kẻo muộn

1/ Lạm dụng rượu bia và thuốc lá dễ gây rối loạn cương dương

Hút thuốc lá là thói quen xấu gây rối loạn cương dương
Coi chừng bị rối loạn cương dương nếu lạm dụng rượu bia và thuốc lá

Thói quen dùng rượu bia và thuốc lá thường xuyên, trong thời gian dài tác động tiêu cực đến sức khỏe và chức năng sinh sản ở nam giới. Theo các nghiên cứu: Thành phần trong rượu có khả năng khiến “cậu nhỏ” không duy trì được sự cương cứng và nicotine trong thuốc lá gây cản trở việc lưu thông máu trong cơ thể, kéo theo suy giảm về khả năng cương dương ở nam giới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

“Vợ chồng đã chuẩn bị kỹ lưỡng, cắm hoa, thắp nến, hứa hẹn một đêm lãng mạn, cháy bỏng. Thế nhưng... vừa vào đã phụt. Mọi thứ diễn ra quá chóng vánh khiến cả 2 đều hụt hẫng.

2/ Rối loạn cương dương là do thói quen thủ dâm

Xem phim "nóng" và thủ dâm thường xuyên khiến chức năng cương cứng của dương vật bị rối loạn
Xem phim “nóng” và thủ dâm thường xuyên khiến chức năng cương cứng của dương vật bị rối loạn

Không hoàn toàn xấu, thủ dâm là cách giải tỏa nhu cầu sinh lý mà nhiều nam giới vẫn lựa chọn. Tuy nhiên, thói quen xem phim xxx thường xuyên và “tự sướng” quá nhiều có thể gây nên tình trạng thõa mãn ảo, về lâu dài gây rối loạn cương dương. Do đó, hãy hạn chế tối đa thói xấu này nếu không muốn rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi chức năng dương vật bị rối loạn.

3/ Lười vận động cũng là thói xấu gây rối loạn cương dương

Nếu không muốn bị rối loạn cương dương hãy khắc phục nhanh chóng bệnh lười vận động
Nếu không muốn bị rối loạn cương dương hãy khắc phục nhanh chóng bệnh lười vận động

Dương vật sẽ không hoạt động đúng và đủ chức năng của mình nếu cánh mày râu lười nhác vận động. Bởi lẽ việc ngồi lì một chỗ trong thời gian dài, kèm theo thói quen ăn nhiều đồ ăn nhanh, thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ béo ngậy,… dễ dẫn đến tình trạng béo phì. Bên cạnh đó, việc lưu thông máu đến “cậu nhỏ” cũng bị giảm sút – là nguyên nhân gây rối loạn cương dương thường gặp.

4/ Bệnh rối loạn cương dương cũng do việc vệ sinh răng miệng kém

Mắc bệnh răng miệng dễ bị rối loạn cương dương
Mắc bệnh răng miệng dễ bị rối loạn cương dương

Nghe có vẻ phi lý, song việc lười biếng đánh răng và dùng chỉ nha khoa có thể làm tăng các vi khuẩn trong nướu răng, gây bệnh răng miệng. Những vi khuẩn này có thể di chuyển từ nướu răng vào mạch máu và làm tắc nghẽn nó. Mạch máu bị tắc có liên quan đến sự cương cứng của dương vật, gây bệnh yếu sinh lý – điển hình là chứng rối loạn cương dương.

Ngoài ra, thói quen sử dụng thực phẩm chế biến sẵn và đóng hộp; sinh hoạt tình dục bừa bãi không kiểm soát; để tâm lý căng thẳng thường trực,… cũng là những thói quen ảnh hưởng đến chức năng cương cứng của dương vật mà nam giới nên chú ý loại bỏ.

Bình luận

Những thói quen xấu gây rối loạn cương dương cần tránh

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *