Suy giảm ham muốn ở nam giới là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới khiến người bệnh vô cùng khó chịu khi không thể đáp ứng như cầu quan hệ của bạn tình. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng này là gì? Cách khắc phục ra sao?

Để giúp quý ông không phải “sống chung” với tình trạng suy giảm ham muốn tình dục, làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin quan trọng bệnh.

Tìm hiểu suy giảm ham muốn ở nam giới là gì?

Suy giảm ham muốn tình dục là một bệnh lý nghiêm trọng thường xuyên xuất hiện ở nam giới, đặc biệt là những người lớn tuổi. Đây được xem là một tình trạng giảm mạnh hoặc hoàn toàn không còn có cảm giác hứng thú với các hoạt động tình dục. Tuy nhiên trên thực tế vẫn tồn tại những trường hợp đấng mày râu xuất hiện ham muốn nhưng dương vật không thể cử động và cương cứng được. Hoạt động tình dục cũng vì thế mà không thể thực hiện.

Mặt khác khi nam giới bị suy giảm ham muốn, dù có bị kích thích bằng hình ảnh, những cảnh nóng trong phim, từ ngữ khiêu gợi hay thậm chí là xúc giác thì người bệnh vẫn không bị kích thích tình dục, không có sự thăng hoa để “yêu”.

Nguyên nhân gây nên tình trạng suy giảm ham muốn ở nam giới

Một người đàn ông từ chối “quan hệ” với bạn tình là do suy giảm về ham muốn tình dục và không còn cảm thấy hứng thú khi thực hiện cuộc “yêu”. Vậy tình trạng suy giảm ham muốn tình dục ở các quý ông xuất hiện do đâu? Cần tìm đúng nguyên căn gây bệnh thì mọi giải pháp mới có thể giúp điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Kết thúc liệu trình thuốc, tôi thấy sức khỏe của mình phục hồi rất tốt. Thời gian quan hệ từ 3 – 5 phút giờ cải thiện kéo dài tới 10- 15 phút.
Nguyên nhân gây nên tình trạng suy giảm ham muốn ở nam giới
Tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng suy giảm ham muốn ở nam giới

Trên thực tế tồn tại rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy giảm ham muốn ở nam giới. Tuy nhiên thể chất và tâm lý lại là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng khó nói này.

 • Căng thẳng quá mức khiến nam giới mất dần cảm giác ham muốn tình dục trong một thời gian dài. Bởi khi căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra một lượng lớn các hormone và thành phần chính trong hoạt chất này là adrenaline và cortiso có khả năng gây nên hiện tượng suy giảm ham muốn vô cùng cao. Mặt khác, khi tình trạng căng thẳng xuất hiện, người bênh sẽ mang trong mình trạng thái mệt mỏi và không còn thời gian để suy nghĩ đến chuyện khác.
 • Các hoạt động tình dục ở nam giới và sự ham muốn sẽ suy giảm khi người bệnh có dấu hiệu bị trầm cảm. Vào thời gian đó, căn bệnh trầm cảm sẽ trực tiếp thay đổi sinh hóa, thay đổi suy nghĩ của cơ thể và khiến họ giảm nhanh tình trạng ham muốn tình dục, thậm chí là không còn.
 • Thiếu tự tin khiến đấng mày râu ngại ngùng trong chuyện chăn gối.
 • Những bạn nam có dấu hiệu nghiện rượu, thường xuyên sử dụng chất kích thích, sự ham muốn và các hoạt tình dục sẽ bị chi phối và mất dần. Trong trường hợp say nhẹ do sử dụng rượu, khả năng ham muốn sẽ tăng vượt bậc. Tuy nhiên nếu nghiện rượu, toàn bộ hệ thống thần kinh ở nam giới sẽ bị ức chế và suy yếu không thể hoạt động. Cùng lúc đó cơ thể mệt mỏi sự ham muốn tình dục ở nam giới cũng không còn.
 • Khi sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh, thuốc điều trị bệnh cao huyết áp, bệnh trầm cảm trong thời gian dài, những thành phần trong dược phẩm sẽ làm ảnh hưởng đến cơ thể và khả năng ham muốn tình dục ở phái nam cũng suy giảm một cách đáng kể.
 • Thiếu ngủ cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng suy giảm ham muốn ở nam giới. Bởi trong khoảng thời gian đó cơ thể sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, nồng độ hormone cortisol cũng tăng nhanh một cách vượt bậc. Điều này khiến đấng mày râu không còn muốn thực hiện các hoạt động tình dục.
 • Mất cân bằng hormone hay còn gọi là tình trạng quá thấp của nồng độ testoterol trong cơ thể sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ham muốn và các hoạt động tình dục.
 • Khi tuổi cao, lượng hormone testoterone suy giảm làm ảnh hưởng đến sự ham muốn tình dục ở cả nam giới và nữ giới.
 • Suy giảm ham muốn trong chuyện “yêu”  thường xuyên xuất hiện ở những bệnh nhân bị ung thư, bị thận và các bệnh lý liên quan đến tinh trùng.
 • Khi thường xuyên thực hiện quan hệ tình dục nhiều lần trong một thời gian ngắn hoặc quan hệ ở nhiều thời điểm trong ngày sẽ khiến một lượng lớn tinh trùng xuất ra làm suy giảm số lượng tinh trùng cần thiết trong cơ thể. Do đó nếu cả hai bạn thường xuyên kéo dài cuộc “yêu” trong nhiều ngày và nhiều lần, số lượng và chất lượng tinh trùng giảm, kéo theo sự xuất hiện của bệnh suy giảm ham muốn ở nam giới. Để có thể tranh khỏi trường hợp này, phái nam nên quan hệ cách ngày để lượng tinh trùng trong cơ thể có thời gian khôi phục.
 • Thường xuyên mặc quần bó chặt sẽ gây nên tình trạng suy giảm ham muốn ở nam giới, yếu sinh lý nam hay thậm chí là vô sinh.
 • Hiện tượng mất dần khả năng ham muốn ở quý ông xuất hiện quý ông thường xuyên ngồi mà không vận động. Bởi nếu ngồi nhiều bộ phận sinh dục cùng với tiết niệu sẽ bị dè nén, tinh hoàn và tuyến tiền liệt cũng bị ảnh hưởng làm suy giảm cả về chất lượng tinh trùng và sự ham muốn tình dục.
 • Trong trường hợp các bạn nam có thói quen tắm nước nóng sẽ khiến nhiệt độ tại bìu tăng làm ảnh hưởng đến tinh trùng và gây nên tình trạng suy giảm ham muốn ở nam giới.
 • Theo các chuyên gia việc thường xuyên sử dụng điện thoại di động, các bức xạ sẽ phóng ra làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và mất dần cảm giác ham muốn trong “chuyện ấy”.

Cách khắc phục suy giảm ham muốn ở nam giới

Để có thể khắc phục nhanh tình trạng suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới, điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất mà đấng mày râu cần làm là đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh. Bởi chỉ khi nguyên nhân gây bệnh được điều trị triệt để thì trạng suy giảm ham muốn ở nam giới mới có khả năng khắc phục và không tái phát.

Cách khắc phục suy giảm ham muốn ở nam giới
Tìm hiểuvà áp dụng cách khắc phục suy giảm ham muốn ở nam giới

Đối với những trường hợp suy giảm ham muốn ở nam giới xuất hiện do các vấn đề xoay quanh về tâm lý (căng thẳng đầu óc, cơ thể mệt mỏi…) bệnh nhân cần điều chỉnh chế độ ăn uống và nghỉ ngơi sao cho phù nhất. Đồng thời tránh gây căng thẳng đầu óc và nên hạn chế gánh nặng công việc.

Bên cạnh đó đấng mày râu có thể liên hệ và nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tình dục để được hỗ trợ điều trị chứng suy giảm ham muốn tình dục do tâm lý bằng nhiều phương pháp khác nhau. Đồng thời giúp điều chỉnh hành vi tâm lý để cải thiện hoạt động tình dục.

Đối với trường hợp suy giảm ham muốn với bạn tình do mất cân bằng hormone bạn sẽ được sử dụng những loại thuốc dán, gel bôi hoặc tiêm để hỗ trợ quá trình cung cấp hormone testosterone theo sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Ngoài ra khi mắc phải chứng suy giảm ham muốn tình dục do thói quen, người bệnh cần ý thức được những tác hại mà những thói quen này mang lại sau đó bỏ dần các thói quen xấu và tìm biện pháp phù hợp nhất cho riêng mình. Cụ thể như: Nên thường xuyên vận động, ngủ đúng giờ và đủ giấc, không mặc quần bó chặt, thường xuyên cung cấp những loại thực phẩm cần thiết cho cơ thể…

Cách phòng ngừa suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới

Việc lưu lại và áp dụng những cách phòng ngừa suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới là điều vô cùng quan trọng. Bởi nếu các bạn có một lối sống lành mạnh, biết được những gì nên làm và không nên làm sẽ có thể tạo nên một sự khác biệt trong hôn nhân và trong các hoạt động quan hệ tình dục.

Bên cạnh đó khi áp dụng những cách phòng ngừa, chứng suy giảm hạm muốn tình dục ở nam giới cũng sẽ không xuất hiện, người bệnh không phải tốn nhiều thời gian và công sức để chữa bệnh.

Cách phòng ngừa suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới
Mách bạn cách phòng ngừa suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới

Những cách phòng ngừa suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới bao gồm:

 • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để hỗ trợ quá trình làm tăng sức dẻo dai, cải thiện cơ thể để phòng ngừa suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới.
 • Tìm cho mình một thú vui riêng để đối phó với sự căng thẳng trong công việc cũng như trong đời sống hiện tại để cuộc sống tình dục và sự ham muốn không bị ảnh hưởng.
 • Thường xuyên giao tiếp với bạn tình cũng là một cách phòng ngừa suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới hiệu quả. Theo đó nếu cả hai có thể biết về những điều không thích, những sơ thích trong tình dục sẽ khiến hai bạn có thể hòa hợp và hỗ trợ làm tăng sự hương phấn trong tình dục cho nhau.
 • Thân mật hơn để tạo điều kiện cho các hoạt động tình dục xuất hiện.
 • Hạn chế sử dụng các loại rượu, bia, thuốc lá và những một vài chất kích thích khác.

Suy giảm ham muốn ở nam giới là gì? cũng như nguyên nhân và cách khắc phục ra sao sẽ giúp đấng mày râu có cái nhìn mới hơn về bệnh. Điều này sẽ giúp phái nam có thể xử lý kịp thời và điều trị sao cho đúng cách nhất, tránh gây ảnh hưởng đến các hoạt động tình dục. Bên cạnh đó, những cách phòng ngừa suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới cũng sẽ hỗ trợ làm giảm tỉ lệ mắc phải căn bệnh khó chịu này. Chúc các bạn thành công!

Kim Linh

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận

Suy giảm ham muốn ở nam giới là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *