Cách nhận biết triệu chứng liệt dương ở nam giới

Bệnh liệt dương ở mức độ nhẹ dễ dàng chữa trị, song nếu tiến triển ở mức độ nặng thì rất khó phục hồi. Do đó, các triệu chứng liệt dương không nên xem thường mà hãy chú ý phát hiện sớm và khắc phục ngay từ đầu để tránh những mối nguy hại có […]

Bệnh liệt dương ở mức độ nhẹ dễ dàng chữa trị, song nếu tiến triển ở mức độ nặng thì rất khó phục hồi. Do đó, các triệu chứng liệt dương không nên xem thường mà hãy chú ý phát hiện sớm và khắc phục ngay từ đầu để tránh những mối nguy hại có thể xảy ra.

Nhiều người đã nghe đến cụm từ “liệt dương” nhưng lại không thể định nghĩa hoặc giải thích đúng về vấn đề sinh lý nam này. Nếu đang gặp phải trục trặc trong “chuyện phòng the” với những biểu hiện sau thì không còn nghi ngờ gì nữa: Bạn đã bị liệt dương.

Chỉ điểm 4 dấu hiệu liệt dương ở nam giới

1. Bất thường về biểu hiện của dương vật

Nam giới bị liệt dương, khi quan sát có thể thấy dương vật teo và kích thước nhỏ hơn bình thường, bìu teo và thường độ lớn không đều nhau.

Triệu chứng liệt dương
Sự thay đổi bề ngoài của “cậu nhỏ” cũng là dấu hiệu liệt dương

2. Dương vật giảm cương cứng, khó cương cứng

“Cậu nhỏ” lúc này thường khó cương cứng, cương cứng không đúng lúc và phải mất nhiều thời gian kích thích mới có thể đạt được độ cứng cần thiết đây là triệu chứng liệt dương rõ ràng nhất. Song đa phần đều thấy hụt hẫng khi chưa giữ được bao lâu đã ỉu xìu làm cuộc “yêu” bị gián đoạn gây chán nản cho cả chàng và nàng.

3. Xuất tinh sớm cũng được xem là dấu hiệu liệt dương

Xuất tinh sớm cũng được coi là một biểu hiện của bệnh liệt dương. Thông thường chàng bị liệt dương sẽ “nhả đạn” trước khi giao hợp hoặc khi mới “hành sự” đã “hạ pháo”.

Bởi thói quen thủ dâm thường xuyên khiến chàng trai 9X bị suy giảm sinh lý, không thể "yêu" theo ý muốn và những hệ lụy tới tâm lý, sức khỏe.
Biểu hiện bệnh liệt dương có thể là xuất tinh sớm
Biểu hiện bệnh liệt dương có thể là xuất tinh sớm

4. “Chuyện chăn gối” không còn mặn mà

Nếu như trước đây chỉ qua những cử chỉ động chạm thì dương vật đã sẵn sàng để “nhập cuộc” và luôn thèm khát “chuyện ấy” thì khi bị liệt dương nam giới không còn hứng thú và khó có thể cương cứng mặc dù đối tác đã hỗ trợ rất nhiều.

Cũng dựa vào các biểu hiện mà người ta cũng chia ra 3 cấp độ bệnh để dễ dàng hơn trong việc điều trị gồm:

*Triệu chứng liệt dương ở mức độ nhẹ:

Vẫn có ham muốn tình dục nhưng dương vật khó cương cứng hoặc thời gian cương cứng không được lâu, khiến bản thân và người bạn tình không thỏa mãn trong giao hợp.

*Dấu hiệu liệt dương ở mức độ trung bình:

Phải kích thích rất nhiều dương vật nam giới mới có thể cương cứng được nhưng không duy trì được lâu khiến nam giới mất dần ham muốn và khoái cảm tình dục.

*Triệu chứng liệt dương ở mức độ nặng:

Ở giai đoạn này, nam giới bị mất hoàn toàn ham muốn trong tình dục, dương vật không còn khả năng cương cứng.

Không nên coi thường những triệu chứng liệt dương

Nam giới bị liệt dương thường có tâm lý e ngại khi giãi bày và khám chữa ở giai đoạn đầu, chỉ khi bệnh đã tiến triển ở mức độ nặng mới quan tâm. Lúc này việc chữa trị thường rất khó khăn và mất nhiều thời gian, tiền bạc. Cần biết rằng: Bệnh liệt dương gây ra nhiều nguy hại hơn bạn tưởng:

  • Gây áp lực về tâm lý: Luôn có trạng thái chán nản, tự ti, thậm chí nặng hơn là lãnh cảm tình dục.
  • Gây rạn nứt hạnh phúc gia đình: Tình dục được coi là sợi dây gắn kết 2 phái cực với nhau. Khi nam giới bị liệt dương thường mâu thuẫn sẽ bắt đầu xảy ra, lâu dài tạo nên khoảng cách khiến hôn nhân đứng bên bờ vực thẳm.
Hôn nhân rạn vỡ đôi khi có thể vì nam giới bị liệt dương
Hôn nhân rạn vỡ đôi khi có thể vì nam giới bị liệt dương
  • Gây vô sinh ở nam giới: Rối loạn cương dương khiến nam giới không thể quan hệ tình dục và không xuất tinh bình thường nên khó thụ thai, từ đó khiến thiên chức làm bố không còn.

Chính vì vậy, ngay khi phát hiện mình có những triệu chứng bệnh liệt dương trên đây nam giới nên thăm khám sớm để có cách xử lý phù hợp và kịp thời nhất. Không nên tự ý mua thuốc về chữa trị tại nhà, tránh những tác dụng phụ có thể xảy ra.

➥ Bài viết đang được quan tâm: 

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo