Bổ củi ngâm rượu: ông uống bà xin tha

Con bổ củi hay còn gọi là con bửa củi, một số nơi gọi là con bần bật – loại côn trùng gắn với tuổi thơ của nhiều người lại được cho là vị thuốc bổ thận tráng dương. Theo kinh nghiệm, con bổ củi ngâm rượu là loại rượu “ông uống bà xin tha”. […]

Con bổ củi hay còn gọi là con bửa củi, một số nơi gọi là con bần bật – loại côn trùng gắn với tuổi thơ của nhiều người lại được cho là vị thuốc bổ thận tráng dương. Theo kinh nghiệm, con bổ củi ngâm rượu là loại rượu “ông uống bà xin tha”.

Con bổ củi có tên khoa học là Elateridae, thuộc bộ bọ cánh cứng, dài khoảng 3 cm, toàn thân đen tuyền; phần đầu dài bằng 1/3 thân và cực khỏe. Người ta gọi loại côn trùng này là bổ củi có lẽ vì sở dĩ khi đè tay lên đuôi, con vật sẽ liên tục “bổ củi” nghe cốc cốc và nếu bị lật ngửa, bổ củi sẽ tì đầu búng lên cao khoảng 30 cm rồi ngay lập tức lật úp ngược lại và nhanh nhẹn bò đi.

con bổ củi
Con bổ củi hay còn gọi là con bửa củi, con bần bật

Con bổ củi có thể tìm thấy ở khắp các vùng miền trên cả nước, nhiều nhất ở các tỉnh có nhiều đồi núi. Bổ củi sống trong các cây gỗ mục, cây gỗ chết rất nhiều bởi đây là thức ăn của chúng và có nhiều nơi chỉ cần bổ một thân cây mục ra là có thể kiếm được hàng trăm con bổ củi.

Công dụng của con bổ củi

Theo Y học cổ truyền, bổ củi có vị mặn, tính bình; vào 2 kinh tâm và thận. Tuy nhiên, những tác dụng của con bổ củi vẫn chưa có công trình nào nghiên cứu và tài liệu nào ghi chép mà chủ yếu là truyền miệng. Theo kinh nghiệm dân gian, bổ củi có nhiều tác dụng như: điều trị các bệnh về xương khớp, làm mạnh gân cốt và đặc biệt tốt cho nam giới giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý nam, chữa trị xuất tinh sớm,…

Bởi thói quen thủ dâm thường xuyên khiến chàng trai 9X bị suy giảm sinh lý, không thể "yêu" theo ý muốn và những hệ lụy tới tâm lý, sức khỏe.
bổ củi ngâm rượu
Rượu bổ củi: Bí quyết để tăng “bản lĩnh” đàn ông 

Để sử dụng, sau khi bổ củi được đem rang chín thì tán thành bột để uống nhưng tốt nhất là ngâm rượu uống.

Bổ củi ngâm rượu như thế nào?

1. Sơ chế bổ củi:

Bổ củi đem về rửa sạch, sau đó đổ thêm rượu  vào cho con vật say rượu mà chết sau đó gạn hết rượu để cho ráo rồi cho vào chảo đem rang thơm là được.

cách ngâm rượu bổ củi
Chỉ rang con bổ củi có màu vàng nhẹ và có mùi thơm, đừng để bị cháy

2. Cách ngâm rượu bổ củi:

+ Chỉ dùng bổ củi:

  • Chuẩn bị: 100 con bổ củi rang thơm; 1 lít rượu; bình ngâm. Nếu bạn muốn ngâm nhiều hơn thì tăng rượu và bổ củi theo tỷ lệ này.
  • Cách ngâm: Cho bổ củi và rượu vào bình đậy kín nắp đem bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát để ngâm. Ngâm trong thời gian 3 tháng trở lên là dùng được.

+ Kết hợp với các vị thuốc khác:

  • Chuẩn bị: 100 con bổ củi rang vàng; thiên niên kiện 300g; đẳng sâm 300g; sâm cau 300g; 4 lít rượu; bình ngâm.
  • Cách ngâm: Cho tất cả các vị thuốc trên cùng bổ củi vào bình, đổ thêm rượu rồi đậy kín nắp đem ngâm trong khoảng 3 tháng là dùng được.

>>Cách dùng:  Rượu bổ củi có mùi thơm nhẹ và vị ngầy ngậy uống rất thích. Mỗi ngày bạn nên sử dụng từ 3-4 ly rượu bổ củi trong các bữa ăn, không nên sử dụng quá nhiều trong 1 ngày. Dùng rượu bổ củi trong khoảng 2 tháng sẽ thấy công hiệu.

Nếu không thể dùng rượu, bạn cũng có thể tán thành bột mịn để uống như sau: Lấy 100 con bổ củi rang vàng, tán thành dạng bột mịn; mỗi ngày dùng từ 1-2g bột bổ củi (khoảng 1-2 thìa cà phê nhỏ, uống với nước ấm).

➥ Bạn nên tham khảo:

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo