Chữa dứt điểm suy thận nhờ bài thuốc nam gia truyền

Chữa suy thận bằng thuốc Nam hiệu quả với những vị thuốc dễ kiếm mà không cần dùng đến thuốc Tây gây hại. Chia sẻ cách chữa dứt điểm suy thận nhờ bài thuốc nam gia truyền giúp đẩy lùi các triệu chứng bệnh suy thận hư nhanh chóng, ít gây ra tác dụng phụ […]

Chữa suy thận bằng thuốc Nam hiệu quả với những vị thuốc dễ kiếm mà không cần dùng đến thuốc Tây gây hại. Chia sẻ cách chữa dứt điểm suy thận nhờ bài thuốc nam gia truyền giúp đẩy lùi các triệu chứng bệnh suy thận hư nhanh chóng, ít gây ra tác dụng phụ – Người bệnh nên tham khảo áp dụng.

Điều trị suy thận tùy từng trường hợp cụ thể: Ở giai đoạn suy thận cấp hay mãn tính, mức độ nặng nhẹ cụ thể ra sao, các bệnh lý kèm theo,… mà có phác đồ điều trị riêng. Người bệnh có thể điều trị bảo tồn hoặc thay thế thận; kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Tuy nhiên, những phương pháp điều trị suy thận này không phải lúc nào cũng cho hiệu quả như mong muốn. Bên cạnh đó việc dùng thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hại đến sức khỏe khi dùng lâu dài; thay thế thận trong đó lọc máu được xem là phương pháp chữa suy thận hiệu quả nhất và được áp dụng phổ biến hiện nay, tuy nhiên chúng cũng chỉ giúp kéo dài tuổi thọ cho người bệnh mà không thể chữa bệnh triệt để được.

Bài thuốc Nam chữa khỏi bệnh suy thận cho nhiều người
Bài thuốc Nam chữa khỏi bệnh suy thận cho nhiều người

Trông cậy quá nhiều vào Tây y, song người bệnh không biết rằng: Có thể dùng các cây thuốc Nam quen thuộc để điều trị bệnh suy thận hiệu quả, ít gây ra tác dụng phụ và ít tốn kém. Dưới đây là bài thuốc Nam trị suy thận hiệu nghiệm của người Bình Định được truyền tai nhau, thực tế nhiều bệnh nhân đã áp dụng cho hiệu quả nhanh chóng và tự chữa khỏi căn bệnh thận này.

➥ Bạn nên xem thêm:

Chữa suy thận bằng thuốc Nam với 4 vị thuốc quý

Theo đó, để chữa bệnh suy thận, người dùng cần phối hợp 4 vị thuốc Nam gồm: Cây quýt gai, cây nổ, cây mực và cây muối để sắc uống hàng ngày.

Cây quýt gai:

Cây quýt gai hay còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: Cây gai tầm xoong, cây cúc keo, cây cam trời, cây độc lực, cây gai xanh, mền tên, tửu bính lặc,…; có tên khoa học là Atalantia buxifolia, thuộc họ Cam Rutaceae. Quýt gai mọc hoang khắp nơi ở miền Bắc và miền Trung nước ta. Cả quả, lá, rễ và vỏ cây đều có thể dùng làm thuốc; khi dùng để cành và lá tươi hay phơi hoặc sấy khô.

Cây quýt gai - Vị thuốc Nam chữa khỏi bệnh suy thận
Cây quýt gai – Vị thuốc Nam chữa khỏi bệnh suy thận

Theo Đông y, cây quýt gai có vị cay, tính ấm; thường được dùng chữa các chứng phong thấp, ho hen, cảm sốt, đau bụng, sưng tấy, ứ huyết, gãy xương, rắn cắn,… đặc biệt đây còn là vị thuốc chữa bệnh suy thận, thận hư gia truyền.

Cây muối:

Cây muối hay còn gọi là sơn muối, dã sơn, diêm phu mộc, ngũ bội tử thụ; có tên khoa học là Rhus chinensis, thuộc họ Đào lộn hột.

Dân gian thường dùng rễ, lá, quả và ngũ bội tử (những nốt dài trên cuống lá và cành của cây Muối, do ấu trùng của sâu Schlechtendalia chinensis gây ra) để làm thuốc chữa bệnh.

Cây muối - Vị thuốc Nam chữa khỏi bệnh suy thận
Cây muối – Vị thuốc Nam chữa khỏi bệnh suy thận

Theo Y học cổ truyền, rễ cây muối có vị mặn, tính mát; có tác dụng dưỡng huyết giải độc, hoạt huyết tán ứ. Vỏ rễ có vị mặn, chát, tính mát, có tác dụng tán ứ, sinh tân, tiêu viêm giải độc, chỉ huyết, khư phong thấp, lợi niệu. Quả có tác dụng thu liễm trấn khái và hoại huyết giải độc. Ngũ bội tử có vị chua mặn, tính bình; có tác dụng cô sáp liễm hàn, sát trùng chỉ dương.

Ngoài các công dụng như: chữa trị mẩn ngứa ngoài da, ghẻ ngứa, ngứa sần, trẻ em mồ hôi trộm, trị cảm mạo phát nhiệt, thổ huyết ăn uống không tiêu,… thì cây muối còn được phối hợp với 3 vị thuốc khác là: Cây nổ, cây quýt gai, cây mực chủ trị chứng thận hư, suy thận rất công hiệu.

Cây mực:

Cây mực hay còn được gọi là cây phèn đen (tránh nhầm lẫn với cây cỏ mực). Cây mực có tên khoa học là Phyllanthus reticuiatus Pọir – là vị thuốc Nam chữa nhiều bệnh. Để làm thuốc, người ta thường dùng rễ và lá, hoặc vỏ thân. Thuốc được thu hái vào mùa thu, đem rửa sạch, thái nhỏ phơi khô cất sử dụng dần; lá được thu hái vào mùa hè, phơi trong bóng râm (âm can) còn vỏ thu hoạch quanh năm.

Cây mực - Vị thuốc Nam chữa suy thận bằng thuốc nam
Cây mực – Vị thuốc Nam trị suy thận

Theo Y học cổ truyền rễ cây mực có vị chát, tính lạnh; có tác dụng tiêu viêm, thu liễm, chỉ tả. Lá cây mực có tác dụng thanh nhiệt giải độc, sát trùng, lợi tiểu….. Dân gian thường dùng cây mực để như chữa trĩ, đại tiện phân lỏng, bệnh lị, mụn nhọt, trị bí tiểu, tiểu rắt,… và chữa bệnh suy thận hữu hiệu.

Cây nổ:

Cây nổ hay còn được gọi là cây tanh tách, Sâm đất, Tử lị hoa (Trung Quốc), Tiêu khát thảo, Tam tiêu thảo; có tên khoa học Ruellia tuberosa L., thuộc họ Ô rô (Acanthaceae ).

Cây nổ - Vị thuốc Nam chữa khỏi bệnh suy thận
Cây nổ – Vị thuốc Nam chữa khỏi bệnh suy thận

Theo Y học cổ truyền, cây nổ có tính mát; có tác dụng làm ra mồ hôi và hạ nhiệt. Dân gian thường dùng lá, rễ và thân cây để chữa ho gà, viêm màng bụng khi đẻ, trị sốt và cảm lạnh; đặc biệt chữa sỏi bàng quang, hội chứng thận hư và suy thận hiệu quả.

Hướng dẫn cách chữa bệnh suy thận bằng thuốc nam:

Theo kinh nghiệm, người mắc bệnh suy thận có thể dùng 4 vị thuốc trên chặt nhỏ phơi khô rồi sao vàng hạ thổ, lấy mỗi vị 20g thêm 6 bát nước sắc kĩ còn 1 bát rồi uống sau khi ăn. Phần bã thuốc không bỏ đi mà thêm nước rồi đun kĩ uống thay nước trong ngày. Dùng mỗi ngày một thang sẽ thấy triệu chứng suy thận cải thiện rõ rệt.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng: Với từng người cơ địa là khác nhau nên không phải hiệu quả cho tất cả các trường hợp. Bên cạnh đó, mức độ bệnh ở mỗi người là khác nhau nên liều dùng cũng khác nhau. Do đó người mắc bệnh thận muốn sử dụng bài thuốc Nam trị suy thận gia truyền trên thì cần được bác sĩ hoặc lương y khám và hướng dẫn cụ thể, không nên tự ý dùng thuốc.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo