Thế nào là liệt dương tạm thời và liệt dương vĩnh viễn

Liệt dương là dạng bệnh yếu sinh lý thường gặp, đặc trưng bởi tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng không hoàn toàn khi quan hệ tình dục. Liệt dương lại được chia thành liệt dương tạm thời và liệt dương vĩnh viễn. Bạn đã hiểu rõ về 2 dạng bệnh […]

Liệt dương là dạng bệnh yếu sinh lý thường gặp, đặc trưng bởi tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng không hoàn toàn khi quan hệ tình dục. Liệt dương lại được chia thành liệt dương tạm thời và liệt dương vĩnh viễn. Bạn đã hiểu rõ về 2 dạng bệnh liệt dương này chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua những thông tin tổng quát dưới đây.

Liệt dương tạm thời

liệt dương tạm thời và liệt dương vĩnh viễn
Liệt dương tạm thời là gì?

❖ Liệt dương tạm thời là gì?

Liệt dương tạm thời (hay còn gọi là liệt dương không hoàn toàn) là hiện tượng rối loạn sinh lý và chức năng tình dục của nam giới trong thời gian ngắn. Khi bị liệt dương tạm thời, dương vật của nam giới không có khả năng cương cứng mỗi khi quan hệ hoặc có nhưng trong thời gian ngắn nên khó đưa vào âm đạo của nữ giới để giao hợp.

Chúng xảy ra bất ngờ, diễn ra trong thời gian dưới 3 tháng.

❖ Nguyên nhân gây liệt dương tạm thời

Liệt dương tạm thời xuất phát từ các rối loạn sinh lý, thường do:

Sau thời gian dài bế tắc, suy sụp vì suy giảm sinh lý, anh Tuấn đã "VÙNG DẬY" MẠNH MẼ cứu vớt cuộc hôn nhân đứng trê bờ vực đổ vỡ nhờ tìm được bài thuốc quý [XEM THÊM]
  • Tâm lý căng thẳng mệt mỏi, stress.
  • Sử dụng rượu bia và các chất kích thích khác.
  • Thực đơn ăn uống nghèo nàn, thiếu đi các dưỡng chất giúp bổ sung nội tiết tố nam.
  • Dùng thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm, thuốc điều trị các bệnh tim mạch.
  • Tổn thương nhẹ tại vùng chậu, tủy sống do lao động hay chơi thể thao.

❖ Triệu chứng liệt dương tạm thời

  • Nam giới đột nhiên không có hứng thú với quan hệ tình dục, hoặc rất ít ham muốn tình dục.
  • Chức năng cương của dương vật giảm khi có hưng phấn, khi quan hệ tình dục hoặc gần như không thể cương cứng.
  • Độ cương cứng của dương vật không thể đưa được vào trong âm đạo, hoặc có thể nhưng nhanh chóng xìu đi.
  • Không thể xuất tinh hoặc khó xuất tinh, không đạt được cực khoái…

Ngoài ra, nam giới gặp phải trục trặc sinh lý này còn thấy dễ bị đổ mồ hôi đêm, mệt mỏi, căng thẳng, đau lưng, rụng tóc,…

❖ Bị liệt dương tạm thời làm sao?

Liệt dương tạm thời có thể dễ dàng khắc phục thông qua việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hàng ngày. Chế độ ăn uống cân bằng, tăng cường thực phẩm tốt cho sinh lý nam và tránh xa các chất kích thích; tập luyện thể dục thể thao đều đặn; giữ tâm lý thư giãn thoải mái; sinh hoạt tình dục điều độ,… sẽ giúp cải thiện tình trạng này.

➥ Có thể bạn quan tâm: Liệt dương có tự khỏi được không?

Liệt dương vĩnh viễn

Liệt dương vĩnh viễn là gì?
Liệt dương vĩnh viễn là gì?

❖ Liệt dương vĩnh viễn là gì?

Liệt dương vĩnh viễn (hay còn gọi là liệt dương hoàn toàn) là tình trạng dương vật không thể cương cứng để sinh hoạt tình dục được. Chính vì thế mà khả năng có con tự nhiên là điều không thể.

❖ Nguyên nhân gây liệt dương vĩnh viễn

Liệt dương vĩnh viễn, ngoài việc bị liệt dương tạm thời không điều trị ra thì việc nam giới tự ý dùng các loại thuốc cường dương trong thời gian dài hoặc sử dụng cao trăn được nấu từ những con trăn đang trong thời kì nghỉ dưỡng và tiêu hoá con mồi cũng được cho là ‘thủ phạm’ chính gây liệt dương vĩnh viễn.

❖ Triệu chứng liệt dương vĩnh viễn

Khác với liệt dương tạm thời, nam giới bị liệt dương vĩnh viễn dù có tác động bằng các kích thích nhưng dương vật vẫn không thể cương cứng để thực hiện giao hợp được.

❖ Bị liệt dương vĩnh viễn phải làm sao?

Liệt dương vĩnh viễn không thể tự khỏi, tự chữa trị tại nhà được mà nam giới cần đến các cơ sở khám nam khoa để được thăm khám, xác định nguyên nhân và có cách xử lý hiệu quả nhất.

Nam giới có thể được chỉ định dùng một số loại thuốc, hoặc được yêu cầu thực hiện các thủ thuật y khoa để điều trị liệt dương vĩnh viễn. Bên cạnh đó, việc kết hợp thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt cũng được khuyên thực hiện.

➥ Bạn nên xem thêm: Bài thuốc chữa trị bệnh liệt dương khỏi hoàn toàn

Giờ thì bạn đã hiểu thế nào là liệt dương tạm thời và liệt dương vĩnh viễn chưa?

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo