Bệnh viện Bạch Mai có khám bảo hiểm không?

Cho tôi hỏi: Bệnh viện Bạch Mai có khám bảo hiểm không? Tôi không mua bảo hiểm y tế ở Bệnh viện Bạch Mai nhưng có bảo hiểm ở bệnh viện tỉnh mua ở quê, nay chuyển ra Hà Nội sinh sống nên muốn khám chữa bệnh tại đây. Không biết ở đây có tiếp […]

Cho tôi hỏi: Bệnh viện Bạch Mai có khám bảo hiểm không? Tôi không mua bảo hiểm y tế ở Bệnh viện Bạch Mai nhưng có bảo hiểm ở bệnh viện tỉnh mua ở quê, nay chuyển ra Hà Nội sinh sống nên muốn khám chữa bệnh tại đây. Không biết ở đây có tiếp nhận khám bằng thẻ BHYT không và quy trình Bệnh viện Bạch Mai như thế nào? Tôi nghe nói Bệnh viện Bạch Mai khám miễn phí trong một số trường hợp, tôi bị yếu sinh lý có được khám miễn phí không? Xin cảm ơn!

(Đỗ Văn Luận – Hà Nội)

♦GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:

Trường hợp bạn không mua bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Bạch Mai nhưng có thẻ BHYT mua ở quê và muốn hỏi về việc khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bệnh viện Bạch Mai có khám bảo hiểm không?

bệnh viện Bạch Mai có khám bảo hiểm không

Bởi thói quen thủ dâm thường xuyên khiến chàng trai 9X bị suy giảm sinh lý, không thể "yêu" theo ý muốn và những hệ lụy tới tâm lý, sức khỏe.

Bệnh viện Bạch Mai có khám bảo hiểm y tế, nhưng đối với trường hợp của bạn mua bảo hiểm y tế ở quê, tức là tham gia bảo hiểm y tế theo hình thức hộ gia đình nên mức hưởng bảo hiểm y tế của bạn là 80% chi phí khám chữa bệnh nằm trong danh mục do bảo hiểm y tế chi trả khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến. Tuy nhiên, thẻ BHYT bạn mua là ở tuyến tỉnh còn bệnh viện bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến trung ương. Lúc này sẽ xảy ra 2 trường hợp sau:

1. Có giấy chuyển tuyến từ bệnh viện tuyến dưới:

Nếu có giấy chuyển tuyến từ bệnh viện tuyến dưới lên bệnh viện Bạch Mai thì được xác định là đi khám chữa bệnh đúng tuyến và sẽ được hưởng mức hưởng là 80% chi phí khám chữa bệnh nằm trong danh mục do BHYT chi trả.

2. Không có giấy chuyển tuyến từ bệnh viện tuyến dưới:

Nếu không có giấy chuyển tuyến từ bệnh viện tuyến dưới thì bạn được xác định là đi khám chữa bệnh trái tuyến và sẽ được hưởng mức trái tuyến theo quy định.

!!!Lưu ý: Bệnh viện Đa khoa Bạch Mai áp dụng thủ tục khám chữa bệnh (KCB) đối với những bệnh nhân có BHYT đảm bảo các yêu cầu sau :

 • Thẻ BHYT phải có ảnh. Trường hợp BHYT chưa có ảnh phải xuất trình thêm giấy tờ chứng minh về nhân thân của người đó.
 • Trẻ dưới 6 tuổi đến KCB chỉ phải xuất trình thẻ BHYT. Trường hợp không có thẻ BHYT phải xuất trình giấy khai sinh/giấy chứng sinh thì thủ trưởng cơ sở y tế và cha mẹ hoặc người giám hộ sẽ kí xác nhận vào hồ sơ bệnh án để làm căn cứ thanh toán.
 • Khi thẻ BHYT trong thời gian chờ cấp lại, người bệnh tới KCB phải xuất trình giấy hẹn của tổ chức Bảo hiểm xã hội và 1 loại giấy tờ chứng minh nhân thân của người đó.
 • Các trường hợp cần chú ý:

+ Trường hợp bệnh nhân cấp cứu được KCB tại bất cứ cơ sở y tế nào, trước khi ra viện phải xuất trình các giấy tờ.

+ Khi chuyển tuyến KCB phải xuất trình các giấy tờ trên và giấy chuyển tuyến theo quy định của Bộ y tế.

+ Khi đi khám lại theo giấy hẹn phải xuất trình các giấy tờ trên và giấy hẹn khám lại.

+ Khi đi công tác, làm việc lưu động, đi học tập trung, tạm trú thì được KCB tại cơ sở y tế cùng tuyến chuyên môn kĩ thuật ghi trên thẻ BHYT và phải xuất trình các giấy tờ trên cùng một trong các giấy tờ: giấy công tác, quyết định cử đi học, giấy tạm trú.

+ Nếu đã hiến bộ phận cơ thể đến KCB phải xuất trình các giấy tờ trên. Nếu chưa có thẻ BHYT vẫn được hưởng quyền lợi nhưng thủ trưởng cơ sở y tế nơi lấy bộ phận cơ thể và người bệnh hoặc thân nhân của người bệnh kí xác nhận vào hồ sơ bệnh án làm căn cứ thanh toán theo quy định.

+ Đối với trường hợp KCB tại cơ sở y tế không có hợp đồng KCB BHYT, cơ sở y tế có trách nhiệm cung cấp cho người bệnh các chứng từ hợp lệ liên quan đến chi phí KCB giúp người bệnh thanh toán với tổ chức Bảo hiểm xã hội.

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai

bệnh viện bạch mai khám dịch vụ

 • Mang theo thẻ BHYT, CMND và các giấy tờ có liên quan khi đến khám.
 • Xếp hàng lấy số thứ tự đăng ký khám và đóng lệ phí. Để tiết kiệm thời gian, Bệnh viện Bạch Mai khám theo yêu cầ qua hình thức đăng ký trực tuyến trên website của bệnh viện, bạn có thể truy cập website: bachmai.vn và thực hiện theo hướng dẫn.
 • Đến tại phòng khám đã được in trong phiếu khám bệnh, chờ đến số thứ tự vào khám.
 • Trường hợp cần xét nghiệm thì sau khi đã tiến hành thực hiện các xét nghiệm này bệnh nhân quay lại phòng khám để đọc kết quả.
 • Tùy theo tình trạng bệnh mà bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân ở lại bệnh viện để theo dõi hoặc kê đơn thuốc điều trị và ra về, hẹn tái khám.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho anh!

➥ Bạn nên tham khảo:

Bình luận (1)

 1. Trần Ngọc Thanh says: Trả lời

  xin cho e hỏi mẹ e ở điện biên nằm tại bv Mê Linh có giấy chuyển viện về Bạch Mai thì có đc tính đúg tuyến k ak

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo