Bị suy thận có quan hệ được không?

Nhiều người thắc mắc: Bị suy thận có quan hệ được không? Mặc dù, sắc dục lớn hơn bình thường cũng không phải là nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh thận và ngược lại, mắc các vấn đề sinh lý không nhất thiết kèm theo bệnh thận. Song bệnh thận nói chung và suy thận […]

Nhiều người thắc mắc: Bị suy thận có quan hệ được không? Mặc dù, sắc dục lớn hơn bình thường cũng không phải là nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh thận và ngược lại, mắc các vấn đề sinh lý không nhất thiết kèm theo bệnh thận. Song bệnh thận nói chung và suy thận nói riêng cũng có mối liên hệ với ‘chuyện ấy’.

Độc giả Hoàng Văn Thiên – 39 tuổi, Kiên Giang có gửi thư về chuyên mục meochuayeusinhly.com, hỏi:

Tôi đã lập gia đình và có 2 con, gần đây tôi thấy cơ thể thường xuyên mệt mỏi và đau lưng mỏi gối, ham muốn tình dục cũng giảm, đi tiểu nhiều hơn và dường như tay chân có phù. Lo lắng, đợt vừa rồi tôi đi xét nghiệm máu và nước tiểu, kết quả chẩn đoán là suy thận độ 2. Hiện tại tôi vẫn dùng thuốc theo chỉ định và ăn uống kiêng khem theo lời khuyên của bác sĩ. Tôi thấy bệnh đỡ nhiều rồi nên cũng thấy thoải mái. Nhưng không biết bị suy thận có quan hệ tình dục được không, vợ chồng tôi ‘nhịn’ đến cả tháng nay nên ai cũng bức bối khó chịu ạ!

Xin cảm ơn bác sĩ!

Sau thời gian dài bế tắc, suy sụp vì suy giảm sinh lý, anh Tuấn đã "VÙNG DẬY" MẠNH MẼ cứu vớt cuộc hôn nhân đứng trê bờ vực đổ vỡ nhờ tìm được bài thuốc quý [XEM THÊM]

✉ TƯ VẤN BẠN ĐỌC:

Chào bạn,

Chuyên mục rất vui khi nhận được sự quan tâm tin tưởng và câu hỏi mà bạn gửi về. Với thắc mắc: Bị suy thận có quan hệ tình dục được không, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Tình dục được hợp thành từ thể chất và cảm xúc. Thiếu 1 trong 2 sẽ không tạo nên được ‘cuộc yêu’ trọn vẹn được. Nói như vậy để nhấn mạnh rằng: Sức khỏe cũng là yếu tố tạo nên chất lượng đời sống tình dục. Bất kỳ một vấn đề nào về sức khỏe cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chuyện vợ chồng, và đặc biệt bệnh lý về thận cũng chi phối.

Người bị suy thận gặp rắc rối về 'chuyện vợ chồng' - quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận không
Người bị suy thận gặp rắc rối về ‘chuyện vợ chồng’

Quan hệ nhiều có bị suy thận không?

Mặc dù, sắc dục lớn hơn bình thường cũng không phải là nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh thận và ngược lại, mắc các vấn đề sinh lý không nhất thiết kèm theo bệnh thận. Song bệnh thận nói chung và suy thận nói riêng cũng có mối liên hệ với ‘chuyện ấy’. Rất nhiều trường hợp, mắc suy thận dẫn đến các hệ quả như: Suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,… và ngược lại quan hệ tình dục vô độ cũng là một trong những nguyên nhân khiến thận tổn thương.

➥ Bạn đọc nên xem:

Có cần kiêng quan hệ tình dục khi bị suy thận?

Qua đó, có thể thấy: Bệnh lý về thận và vấn đề sinh lý có mối liên hệ khá mật thiết. Theo các chuyên gia, khi bị suy thận vẫn có thể ‘quan hệ’ nhưng nên chú ý điều tiết tần suất quan hệ tình dục sao cho cân bằng giữa nhu cầu và sức khỏe.

Bị suy thận có quan hệ được không?
Bị suy thận có quan hệ được không?

Nếu sau khi ‘yêu’ hoàn toàn cảm thấy thoải mái, vui vẻ và ngày hôm sau vẫn sinh hoạt bình thường thì không cần thiết phải kiêng quan hệ. Do đó không nên lo lắng: Quan hệ tình dục khiến bệnh suy thận nặng hơn. Nhưng nếu sau đó cảm thấy cơ thể mệt mỏi, suy kiệt thì kiêng cữ cho đến khi sức khỏe ổn định là tốt nhất.

Đối với bệnh nhân ghép thận, sau khi nhận được thận cấy ghép phải chờ cho đến khi vết sẹo hồi phục và đảm bảo rằng mọi việc đã diễn ra bình thường thì có thể quan hệ tình dục trở lại.

✍ Lời khuyên: Đối với trường hợp của bạn, vẫn có thể quan hệ tình dục miễn sao chúng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn đang dùng thuốc, hãy tham khảo thêm sự tư vấn của bác sĩ điều trị và thực hiện để đảm bảo việc điều trị suy thận không bị tác động.

Chúc bạn sức khỏe!

➥ Bạn nên xem thêm: Thuốc và cách điều trị suy thận

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo