Biểu hiện của chứng rối loạn cương dương tạm thời

Rối loạn cương dương tạm thời là hiện tượng thường gặp, có thể dễ dàng loại bỏ. Tuy nhiên nếu không chú ý khắc phục về lâu dài có thể dẫn đến liệt dương khó chữa. Do đó, việc nhận biết các biểu hiện của chứng rối loạn cương dương tạm thời và can thiệp giải quyết kịp thời, đúng cách là vô cùng cần thiết.

Rối loạn cương dương tạm thời là gì?

Rối loạn cương dương là tình trạng chức năng dương vật của nam giới bị rối loạn khi không thể cương cứng hoặc có cương cứng nhưng trong thời gian rất ngắn khiến khả năng đi giao hợp bị hạn chế, thậm chí là không thực hiện được. Nếu rối loạn này chỉ xảy ra vài lần, trong thời gian ngắn (ít hơn 3 tháng), do tác động của hoàn cảnh hay những tình huống bất thường thì đó đây chính là chứng rối loạn cường dương tạm thời.

Rối loạn cương dương tạm thời là hiện tượng dương vật rối loạn khả năng cương cứng, xảy ra vài lần trong thời gian ngắn ít hơn 3 tháng
Rối loạn cương dương tạm thời là hiện tượng dương vật rối loạn khả năng cương cứng, xảy ra vài lần trong thời gian ngắn ít hơn 3 tháng

Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn cương dương tạm thời nhưng thường gặp nhất là:

  • Sử dụng các loại thuốc điều trị huyết áp cao, thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm, tăng nhãn áp, thuốc thần kinh, thuốc hóa trị hoặc thuốc điều trị bệnh tim,… gây tác dụng phụ là rối loạn cương dương tạm thời. Thậm chí một số trường hợp chức năng tình dục còn bị ảnh hưởng nặng nề hơn.
  • Chấn thương tủy sống hoặc xương chậu mức độ nhẹ khi các dây thần kinh và mạch máu bị tổn thương khiến khả năng cương cứng của dương vật bị hạn chế.
  • Lạm dụng rượu bia và các chất kích thích khác; thói quen sinh hoạt không khoa học,… khiến dương vật cương cứng không như ý muốn.
  • Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng kéo dài, áp lực từ công việc và gia đình cũng là nguyên nhân gây rối loạn cương dương tạm thời phổ biến.

➥ Bạn nên xem thêm:

Kết thúc liệu trình thuốc, tôi thấy sức khỏe của mình phục hồi rất tốt. Thời gian quan hệ từ 3 – 5 phút giờ cải thiện kéo dài tới 10- 15 phút.

Nhận biết triệu chứng rối loạn cương dương tạm thời

 Không khó để nhận biết nam giới có bị rối loạn cương dương hay không, chỉ cần căn cứ vào những thay đổi về thói quen sinh hoạt tình dục, các thao tác “hành sự”. Cũng giống như triệu chứng rối loạn cương dương, dấu hiệu rối loạn cương dương tạm thời cũng có đặc điểm tương tự chỉ khác về tần suất mà thôi:

  • Đột nhiên không có ham muốn tình dục, dương vật vì thế không thể cương cứng để tiến hành giao hợp như bình thường.
Đột nhiên không có ham muốn tình dục, không thể cương dương - là triệu chứng rối loạn cương dương tạm thời
Đột nhiên không có ham muốn tình dục, không thể cương dương – là triệu chứng rối loạn cương dương tạm thời
  • Dương vật cương cứng không đúng lúc: Trong hoàn cảnh tự nhiên không có kích có thể cương được nhưng khi “yêu” lại không thể nào cương cứng.
  • Có nhu cầu nhưng “cậu nhỏ” không đủ độ cương cứng để đưa vào “cô bé”.
  • Dương vật cương cứng trong thời gian ngắn, chỉ có thể đưa vào âm đạo nhưng sau đó không lâu lại nhanh chóng mềm đi khiến việc giao hợp không trọn vẹn.

Không khó để giải quyết chứng bệnh rối loạn cương dương tạm thời. Khi gặp phải trục trặc này, nam giới cần bình tĩnh tìm ra nguyên nhân gây bệnh và từ đó khắc phục. Hạn chế tối đa việc sử dụng đồ uống có cồn, hút thuốc; tăng cường tập luyện thể dục thể thao, đặc biệt là các bài tập làm săn chắc cơ vùng chậu; điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý; sinh hoạt tình dục điều độ; cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi, giữ tinh thần thư giãn,… – Những điều này sẽ giúp cải thiện triệu chứng rối loạn cương dương tạm thời nhanh chóng.

Nếu không thể loại bỏ, các biểu hiện này xảy ra với tần suất lớn thì nam giới cần đến các phòng khám chuyên khoa để được tư vấn và đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

Bình luận

Biểu hiện của chứng rối loạn cương dương tạm thời

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *