Xin hỏi bệnh thận yếu có chữa được không?

Các triệu chứng bệnh thận yếu ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chức năng tình dục. Nguy hiểm hơn, chúng có thể gây ra các biến chứng khác có thể nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng liệu bệnh thận yếu có chữa được không? Anh Hoàng Đức – 35 tuổi, Kiên Giang – hỏi: […]

Các triệu chứng bệnh thận yếu ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chức năng tình dục. Nguy hiểm hơn, chúng có thể gây ra các biến chứng khác có thể nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng liệu bệnh thận yếu có chữa được không?

Anh Hoàng Đức – 35 tuổi, Kiên Giang – hỏi: Tôi thấy mình đi tiểu nhiều hơn về ban đêm, trước nghĩ là do uống quá nhiều nước nên vậy. Nhưng thời gian gần đây thấy dù uống ít nước cũng thế, để ý tôi còn thấy có nhiều thay đổi khác như: Chân tay thường xuyên lạnh, hay bị rùng mình, đau lưng và chuyện chăn gối cũng thưa hẳn. Tôi tìm hiểu trên mạng thì được biết đó là biểu hiện bệnh thận yếu. Không biết mắc bệnh thận yếu có chữa được không? Lo quá!

TƯ VẤN BẠN ĐỌC:

bệnh thận yếu có chữa được không

Sau thời gian dài bế tắc, suy sụp vì suy giảm sinh lý, anh Tuấn đã "VÙNG DẬY" MẠNH MẼ cứu vớt cuộc hôn nhân đứng trê bờ vực đổ vỡ nhờ tìm được bài thuốc quý [XEM THÊM]

Cần biết rằng: Thận đảm nhận nhiệm vụ quan trọng giúp lọc và đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể; duy trì sự cân bằng của nước; đảm bảo mức độ ổn định của các khoáng chất cần thiết như canxi; sản xuất hormone, enzym và vitamin; giúp điều hòa huyết áp,…

Khi thận yếu thì chức năng của thận suy giảm dẫn đến vô số các thay đổi đến tâm lý, sức khỏe và đời sống tình dục. Dấu hiệu của bệnh thận yếu thường gặp là: Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, cơ thể bải hoải, chân tay lạnh và hay bị rùng mình, đi tiểu đêm nhiều lần, đau lưng, chóng mặt, ù tai cùng hàng loạt các triệu chứng bệnh yếu sinh lý,… Đặc biệt, nguy hiểm hơn nếu không can thiệp kịp thời thì các chất độc sẽ tích tụ trong cơ thể dẫn đến nhiều bệnh lý khác, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

➥ Bài viết liên quan:

Bệnh thận yếu có chữa được không?

Bệnh thận yếu có thể chữa được. Tuy nhiên, khả năng của khỏi bệnh thận yếu cũng phụ thuộc vào thời điểm phát hiện và chữa trị bệnh; ngoài ra nguyên nhân gây thận yếu cũng là yếu tố quyết định đến kết quả điều trị.

Bệnh thận yếu có thể chữa khỏi nếu thăm khám sớm và chữa trị đúng cách
Bệnh thận yếu có thể chữa khỏi nếu thăm khám sớm và chữa trị đúng cách

Do đó, người bệnh thận nói chung và bệnh thận yếu nói riêng nên thăm khám và điều trị kịp thời ngay khi mới phát hiện bệnh. Tùy từng căn nguyên, bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị phù hợp. Điều cần làm là người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ về đơn thuốc, kết hợp với chế độ sinh hoạt và tập luyện, chế độ dinh dưỡng khoa học giúp bồi bổ chức năng thận,… thì sẽ đẩy lùi nhanh chóng các triệu chứng bệnh thận yếu.

➥ Mời bạn xem thêm: Thuốc chữa bệnh thận yếu và các cách chữa trị thận yếu hiệu quả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo