6 Cây thuốc nam bổ thận tráng dương trong tự nhiên

Bổ thận tráng dương có nhiều cách, nhưng an toàn và hiệu quả vẫn là bồi bổ chức năng thận bằng thảo dược thiên nhiên. Giới thiệu 6 cây thuốc nam bổ thận tráng dương trong tự nhiên, được đánh giá cao về công dụng. ➥ Bạn nên xem thêm: Những bài thuốc bổ thận […]

Bổ thận tráng dương có nhiều cách, nhưng an toàn và hiệu quả vẫn là bồi bổ chức năng thận bằng thảo dược thiên nhiên. Giới thiệu 6 cây thuốc nam bổ thận tráng dương trong tự nhiên, được đánh giá cao về công dụng.

➥ Bạn nên xem thêm:

6 cây thuốc nam bổ thận tráng dương tốt nhất

Nhục thung dung

Nằm trong Top những cây thuốc nam bổ thận tráng dương và tăng cường sinh lý nam hiệu quả phải kể đến Nhục thung dung. Tuy nhiên, cây thuốc này không được phân bố ở nước ta và phần lớn đều phải nhập từ nước ngoài nên ít ai biết đến.

Nhục thung dung - Cây thuốc nam bổ thận tráng dương
Nhục thung dung – Cây thuốc nam bổ thận tráng dương

Để bổ thận tráng dương bằng Nhục thung dung, người ta thường phối hợp với các vị thuốc khác để tạo thành bài rượu thuốc cho công hiệu tốt nhất.

Dâm dương hoắc

Để đời sống vợ chồng mặn nồng, chức năng sinh lý được cải thiện người ta thường tìm đến cây thuốc Dâm dương hoắc. Nghe cái tên bạn cũng có thể mường tượng được công dụng của vị thuốc này rồi đó là kích thích tình dục, đồng thời chúng còn giúp bạn giải tỏa mệt mỏi để ‘chuyện chăn gối’ trọn vẹn hơn.

Dâm dương hoắc - Cây thuốc nam bổ thận tráng dương
Dâm dương hoắc – Cây thuốc nam bổ thận tráng dương

Theo Y học cổ truyền, dâm dương hoắc vị cay ngọt, tính ấm; có tác dụng ôn thận, tráng dương, cường gân tráng cốt và khử trừ phong thấp. Dân gian thường dùng để chữa các chứng bệnh như liệt dương, di tinh, tinh lạnh, muộn con, lưng đau gối mỏi, gân cốt co rút, tay chân yếu lạnh, phong thấp,…

Để bồi bổ cho ‘chuyện ấy’ có thể sử dụng Dâm dương hoắc ngâm rượu, hoặc phối hợp với một số vị thuốc nam khác để gia tăng công hiệu.

Ba kích

Theo Đông y, ba kích có vị cay, ngọt và tính ấm; có tác dụng bổ thận, tráng dương cường gân cốt, khử phong thấp. Do đó, với bệnh nhân tuổi già, suy nhược cơ thể, mệt mỏi, ăn ngủ kém thì ba kích chứng minh công dụng tăng lực rõ rệt.

Ba kích - Cây thuốc nam bổ thận tráng dương
Ba kích – Cây thuốc nam bổ thận tráng dương

Để sử dụng vị thuốc viagra tự nhiên này, có thể dùng ba kích khô hầm cùng thịt gà hoặc sắc nước uống. Hoặc thường dùng nhất là lấy ba kích bỏ lõi đem ngâm rượu dùng hàng ngày.

Sâm cau

Cánh mày râu muốn bổ thận tráng dương đừng quên sâm cau. Sâm cau hay còn được gọi với các tên khác như: Tiên mao, ngải cau là vị thuốc có vị thơm nhẹ, tính ấm; vào 3 kinh Thận, Can và Tỳ có tác dụng ôn thận, mạnh gân cốt, trừ hàn thấp.

Sâm cau - Cây thuốc nam bổ thận tráng dương
Sâm cau – Cây thuốc nam bổ thận tráng dương

Dân gian thường sử dụng sâm cau như vị thuốc bổ thận tráng dương, điều trị liệt dương, yếu sinh lý, tinh lạnh, chân tay, lưng lạnh và tiểu tiện không cầm được bằng cách ngâm rượu thuốc.

Bạch tật lê

Bạch tật lê là quả của cây Tật lê – loại cây mọc hoang ở những vùng đất khô cằn, đất cát dọc ven biển, nhiều nhất ở khu vực ven biển Miền Trung nước ta. Ngoài là vị thuốc chuyên chữa bệnh về mắt thì bạch tật lê còn là vị thuốc hỗ trợ về tình dục, cường dương, điều trị chứng suy giảm tình dục rất tốt.

Tật lê - Cây thuốc nam bổ thận tráng dương
Tật lê – Cây thuốc nam bổ thận tráng dương
Nam giới muốn sử dụng nên sử dụng bạch tật lê phối hợp với một số vị thuốc khác để chữa bệnh hiệu quả nhất.

Nấm ngọc cẩu

Công dụng nấm ngọc cẩu tương tự như Dâm dương hoắc nhưng mạnh hơn. Theo các nghiên cứu cho thấy: Thành phần nấm ngọc cẩu có chứa anthoxyanozit, L-Arginin – một tiền chất sau khi qua chuyển hóa trong cơ thể sẽ sản sinh ra Nitric Oxit (NO), tham gia trực tiếp vào quá trình gây giãn mạch ngoại biên. Làm giãn mạch khá đặc hiệu bộ phận sinh dục nam và nữ, làm cương cứng môi lớn, môi nhỏ của âm hộ và dương vật.

Nấm ngọc cẩu - Cây thuốc nam bổ thận tráng dương
Nấm ngọc cẩu – Cây thuốc nam bổ thận tráng dương

Do đó, nhiều người còn ví von nấm ngọc cẩu làm “tan cửa nát nhà” bởi trong gia đình nếu chỉ vợ hoặc chồng uống thì dễ xảy ra “tình dục ngoài luồng”.

Gợi ý: Bài thuốc bổ thận sinh tinh cho nam giới mau có con

Trên đây là một số cây thuốc nam giúp bổ thận tráng dương tự nhiên, an toàn và vô cùng công hiệu nên biết. Để mang lại hiệu quả cao nhất, tránh các tác dụng không mong muốn có thể xảy ra nên thực hiện đúng cách dưới sự chỉ dẫn của thầy thuốc Đông y.

Bình luận (1)

  1. Nguyễn văn sơn says: Trả lời

    Cho mình hỏi nếu dùng ba kích,sâm cau,nấm ngọc cẩu 3 thứ ngâm chung với rượu thì có đuợc không bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo