Những sai lầm khi chọn mua thuốc bổ thận

Hễ cứ thấy có triệu chứng bệnh yếu sinh lý là nghĩ rằng đó là triệu chứng thận hư, rất nhiều người vội vàng tìm đến các loại thuốc bổ thận. Dùng thuốc bổ thận để bồi bổ sức khỏe, cân bằng âm dương và khôi phục sinh lực là không sai. Tuy nhiên cần […]

Hễ cứ thấy có triệu chứng bệnh yếu sinh lý là nghĩ rằng đó là triệu chứng thận hư, rất nhiều người vội vàng tìm đến các loại thuốc bổ thận. Dùng thuốc bổ thận để bồi bổ sức khỏe, cân bằng âm dương và khôi phục sinh lực là không sai. Tuy nhiên cần dùng đúng: Đúng lúc, đúng liều và đặc biệt lưu ý cần chọn đúng thuốc. Song không ít bệnh nhân lại mắc không ít những sai lầm khi chọn mua thuốc bổ thận khiến hiệu quả đạt được không cao, thậm chí gây ra nhiều tai họa.

những sai lầm khi chọn mua thuốc bổ thận
Chọn thuốc bổ thận Đông hay Tây y là tốt?

4 sai lầm khi chọn thuốc bổ thận

Dùng thuốc Tây bổ thận nhanh nhất

Để giải quyết nhanh chóng các triệu chứng thận hư, rất nhiều người bệnh chọn dùng thuốc tân dược với chức năng bổ thận âm và bổ thận dương vì chúng dễ mua và dễ dùng, lại cho công hiệu nhanh. Tuy nhiên, nếu tùy tiện dùng không qua thăm khám, cũng như không thực hiện đúng các chỉ định khi dùng thuốc thì chúng có thể gây ra không ít tác dụng phụ không mong muốn và để lại di chứng về sau.

Để giúp khắc phục tận gốc căn nguyên của bệnh, mang lại hiệu quả cao và an toàn hãy ưu tiên hơn các bài thuốc bổ thận có thành phần là thảo dược thiên nhiên. Nhưng ngay cả thuốc đông dược cũng không được dùng tùy ý.

➥ Bạn nên xem thêm:

Chọn thuốc bổ thận theo truyền miệng

Lựa chọn bất cứ một sản phẩm nào, ngay cả thuốc theo kinh nghiệm của những người đã sử dụng và kiểm nghiệm hiệu quả là điều nên làm. Nhưng không phải chúng đúng trong mọi trường hợp, nhất là khi chọn mua thuốc bổ thận.

Nhiều người mua thuốc bổ thận theo truyền miệng
Nhiều người mua thuốc bổ thận theo truyền miệng

Bởi lẽ, bạn cần hiểu rằng: cơ địa mỗi người là khác nhau, mức độ bệnh cũng như tình trạng sức khỏe, nguyên nhân gây bệnh là khác nhau. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu những tiêu chuẩn cơ bản của một laoij thuốc bổ thận tốt và phù hợp, đừng nhất nhất nghe theo những lời truyền miệng và mua thuốc về dùng rồi lại thắc mắc: Sao thuốc bổ thận này hiệu quả với họ còn với tôi thì không.

Chọn mua thuốc bổ thận theo nguồn thông tin chưa được kiểm duyệt

Các diễn đàn online là nơi thu hút sự quan tâm của đa số chúng ta bởi chúng là nơi chia sẻ kinh nghiệm, cũng là nơi giúp ta trau dồi kiến thức hàng ngày. Tuy nhiên, hiện nay đó cũng là nơi được sử dụng như một kênh bán hàng mang lại lợi nhuận cao.

Các diễn đàn uy tín, được kiểm duyệt chặt chẽ thì không bàn nhưng rất nhiều kênh lợi dụng để chèn các thông tin thiếu chính xác, thuyết phục người dùng mua các sản phẩm của họ bằng lời lẽ cuốn hút song tính hiệu quả là điều khó kiểm chứng được. Vì vậy hãy là người tiêu dùng thông minh, tìm hiểu kĩ về nguồn gốc xuất xứ thành phần, chọn lựa kĩ càng trước khi chọn mua.

Hàng xách tay lúc nào cũng tốt

Một bộ phận không nhỏ ở nước ta có xu hướng sính ngoại, bất kể trang phục, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng và cả thuốc,… cứ hàng ngoại là tốt. Tuy nhiên, về xuất xứ thật của chúng là điều khó kiểm định được nếu chúng được gắn mác hàng ngoại, được quảng cáo là hàng xách tay nhưng lại made in China hoặc là hàng nội địa được làm giả nhằm trục lợi.

Cẩn thận khi chọn mua thuốc bổ thận là hàng xách tay
Cẩn thận khi chọn mua thuốc bổ thận là hàng xách tay

Để tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng thì hãy lựa chọn địa chỉ mua thuốc bổ thận uy tín và chất lượng.

Trên đây là một số sai lầm thường gặp khi chọn mua thuốc bổ thận. Chúng đều xuất phát từ người bệnh tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà mà không hỏi ý kiến bác sĩ. Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, ngay khi có những dấu hiệu nghi ngờ triệu chứng thận yếu, thận hư hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo