Chuyện gì xảy ra khi phụ nữ dùng thuốc bổ thận tráng dương?

Bổ thận tráng dương được mặc định dành riêng cho nam giới. Vậy chuyện gì xảy ra khi phụ nữ dùng thuốc bổ thận tráng dương? Có phải nữ giới dùng thuốc bổ thận tráng dương sẽ nam tính hóa? Hẳn nhiều người thắc mắc về điều này. Chị Ngọc Thảo cho biết: Cũng đến nửa […]

Bổ thận tráng dương được mặc định dành riêng cho nam giới. Vậy chuyện gì xảy ra khi phụ nữ dùng thuốc bổ thận tráng dương? Có phải nữ giới dùng thuốc bổ thận tráng dương sẽ nam tính hóa? Hẳn nhiều người thắc mắc về điều này.

Phụ nữ dùng thuốc bổ thận tráng dương có được không?
Phụ nữ dùng thuốc bổ thận tráng dương có được không?

Chị Ngọc Thảo cho biết: Cũng đến nửa tháng nay, chuyện vợ chồng chẳng được như ý muốn. Và dần dần tôi cũng cảm thấy ham muốn tình dục  cũng không còn nữa. Bữa trước ông xã tôi được biếu một hũ rượu thuốc có công dụng bổ thận tráng, sau khi dùng thấy anh ấy “làm việc” hiệu quả hẳn. Bởi vậy nên tôi muốn uống “ké” có được không?

Còn chị Hà Ngọc Mai lại lo lắng: Tôi thấy gần đây có nhiều biểu hiện lạ, khi đem chuyện tâm sự với nhỏ bạn thân thì nó báo đó là triệu chứng thận dương hư và được khuyên nên cắt vài thang thuốc bổ thận tráng dương về uống. Tuy nhiên trước giờ toàn nghe thuốc bổ thận tráng dương chỉ dành cho nam giới nên chưa dám dùng thử. Lỡ uống xong trở thành đàn ông luôn thì sao?

Để làm rõ vấn đề trên, các bác sĩ chuyên khoa đã giải thích  như sau:

Phụ nữ có được uống thuốc bổ thận tráng dương?

Đa số các trường hợp nam giới khi gặp phải các dấu hiệu suy giảm ham muốn tình dục, triệu chứng bệnh liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm, không  thể xuất tinh, suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng,… thường tìm đến các phương thuốc bồi bổ. Tuy nhiên, về mặt nguyên tắc: Thuốc bổ thận tráng dương được chỉ định cho tất cả các bệnh lý nói chung và cả các bệnh liên quan đến sinh dục, sinh sản nói riêng thuộc thể thận dương hư mà không phân biệt là nam giới hay nữ giới.

>>Có thể bạn quan tâm: Thuốc bổ thận tráng dương Hoàng Dược Đơn có tốt không?

Do đó, không chỉ riêng nam giới mà nữ giới vẫn có quyền dùng và được khuyên dùng thuốc bổ thận tráng dương khi:

  • Sắc mặt nhợt nhạt, sợ lạnh, tay chân lạnh, tiểu tiện trong dài hoặc di niệu, đại tiện lỏng nát, chất lưỡi nhợt, rêu trắng mỏng, mạch trầm tế, lưng gối đau mỏi,…
Phụ nữ bị thận dương hư có thể dùng thuốc bổ thận tráng dương
Phụ nữ bị thận dương hư có thể dùng thuốc bổ thận tráng dương
  • Âm hộ và tử cung lạnh lẽo, kinh nguyệt nhợt loãng kéo dài hoặc mất kinh, khí hư trong lạnh.
  • Có con muộn hoặc vô sinh.
  • Lãnh đạm tình dục,…

Phụ nữ dùng thuốc bổ thận tráng dương có sao không?

Như đã nói ở trên, nữ giới khi có các biểu hiện trên có thể dùng thuốc bổ thận tráng dương để khắc phục. Tuy nhiên không phải tất cả các loại thuốc bổ thận tráng dương mà đức lang quân dùng thì chị em cũng có thể sử dụng được. Bởi lẽ trên thực tế, việc bổ sung quá nhiều hormone nội tiết tố nam có thể khiến nữ giới trở nên nam tính; chưa kể đến nhiều trường hợp gặp phải những hậu quả khó lường khác.

Việc dùng thuốc bổ thận tráng dương ở nữ giới cần được sự chỉ định của bác sĩ
Việc dùng thuốc bổ thận tráng dương ở nữ giới cần được sự chỉ định của bác sĩ

Do đó, nữ giới muốn bổ thận tráng dương chỉ nên dùng các phương thuốc cổ phương như: Kim quỹ thận khí hoàn, Hữu quy hoàn, Tế sinh thận khí hoàn, Ngũ tử diễn tông hoàn,… Hoặc các tân phương như: Nữ bảo giao hoàn, Nữ tinh xuân, Nữ kim hoàn, Bổ thận cố xung hoàn, Hồi xuân hoàn, Nữ bảo, Bổ thận ninh phiến, Cáp giới bổ thận hoàn,… là tốt nhất. Hay đơn giản là dùng Nhung hươu sấy khô tán bột, mỗi ngày uống 0,5-1 g; Bột cá ngựa (hải mã) mỗi ngày uống 0,5-1 g; Tắc kè sấy khô tán bột uống mỗi ngày 1-1,5 g; Bột hải cẩu mỗi ngày uống 1-1,5 g,… Song việc dùng thuốc cũng nên tham khảo ý kiến của các thầy thuốc.

>>Nên biết: Những sai lầm khi chọn mua thuốc bổ thận

Ngoài ra, uống các loại trà chế từ các thảo dược như: Trà nhân sâm, trà dâm dương hoắc, trà tỏa dương, trà nhục thung dung,… là cách hay để bổ thận tráng dương cho phụ nữ. Hoặc chế độ ăn uống hàng ngày tăng cường các thực phẩm bổ thận tráng dương như: Thịt chó, thịt dê, thịt chim sẻ, thịt thỏ, thịt hoẵng, đông trùng hạ thảo, tôm đồng, hàu, cá chạch, tinh hoàn động vật, rau hẹ, hành củ,… cũng là cách bổ thận tráng dương cho nữ giới an toàn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo