Bài thuốc cường dương bổ thận bằng thảo dược cực tốt cho nam giới

Thận khí hư suy là một trong những nguyên nhân khiến chức năng sinh lý suy giảm, do đó cần bồi bổ chức năng thận ngay. Không cần cầu cứu tây y, bài thuốc cường dương bổ thận bằng thảo dược cực tốt cho nam giới với củ mài và mật mía sẽ giúp nam […]

Thận khí hư suy là một trong những nguyên nhân khiến chức năng sinh lý suy giảm, do đó cần bồi bổ chức năng thận ngay. Không cần cầu cứu tây y, bài thuốc cường dương bổ thận bằng thảo dược cực tốt cho nam giới với củ mài và mật mía sẽ giúp nam giới sung mãn hơn.

Mật mía và củ mài là hai vị thuốc của Đông y đã có trên bốn nghìn năm. Từ xa xưa, người ta đã biết nấu chè củ mài với mật mía ăn vào mùa đông xuân để bổ thận sinh tinh, ấm tỳ vị.

Củ mài và mật mía: Vị thuốc bổ thận tráng dương

Theo Y học cổ truyền, mật được chiết xuất từ Cam giá (cây mía) – là một vị thuốc bổ, có vị ngọt, tính bình; vào các kinh phế, tỳ, vị, can (phổi, tụy, dạ dày, gan); có tác dụng thanh nhiệt nhuận táo, sinh tân dịch, chỉ khát và thường được dùng để bổ tỳ vị, điều hòa khí huyết, người dịch vị kém, ăn uống kém hay khô miệng, tiêu đờm, trị ho và giải khát.

Còn củ mài (vị thuốc Hoài sơn) cũng là một vị thuốc  bổ. Hoài sơn có vị ngọt, tính bình; vào các kinh tỳ, vị, phế, thận (tụy, dạ dày, phổi, thận); có tác dụng ích thận khí, bổ dưỡng tỳ vị phế và thận, thanh nhiệt. Thường dùng để điều trị các bệnh: thận dương kém, dương sự yếu, đi tiểu đục, tỳ vị hư yếu, đại tiện lỏng, tẩm bổ gan thận.

Củ mài - thảo dược rẻ tiền cường dương bổ thận tuyệt vời
Củ mài – thảo dược rẻ tiền cường dương bổ thận tuyệt vời

Bởi thói quen thủ dâm thường xuyên khiến chàng trai 9X bị suy giảm sinh lý, không thể "yêu" theo ý muốn và những hệ lụy tới tâm lý, sức khỏe.

Có thể thấy: Củ mài và mật mía là 2 vị thuốc vừa có công dụng bổ thận, vừa bổ tỳ; do đó chúng có mặt nhiều trong các bài thuốc Đông y. Đặc biệt, mật mía và củ mài kết hợp với một số vị thuốc Đông y khác có tác dụng bổ thận tráng dương, nam giới bị thận yếu hư suy có thể áp dụng 2 bài thuốc sau:

Bài thuốc cường dương bổ thận bằng thảo dược từ củ mài và mật mía

1. Bài thuốc Tư sinh Thận khí hoàn

+ Chuẩn bị các vị thuốc gồm:

  • Thục địa 16 g.
  • Phụ tử chế, nhục quế: mỗi vị 6 g.
  • Đan bì, sơn thù, ngưu tất, trạch tả: mỗi vị 8 g.
  • Củ mài (hoài sơn), phục linh, xa tiền tử: mỗi vị 12 g.
  • Mật mía.

+ Cách dùng thuốc: Tất cả các vị thuốc trên đem tán thành bột mịn, trộn với mật mía lượng vừa đủ rồi làm thành viên hoàn, mỗi viên 5g và bảo quản trong lọ kín dùng dần. Mỗi ngày 2 lần, uống mỗi lần 2 viên sau bữa ăn sáng và tối với nước đun sôi để ấm.

+ Tác dụng: Điều trị chứng tỳ thận hư yếu giúp bổ thận tráng dương; trị ăn ngủ kém, đau lưng, tiểu tiện không thông (hay đái rắt), nam giới dương sự kém. Ngoài ra còn có công hiệu với phụ nữ bị lãnh cảm tình dục.

Bài thuốc cường dương bổ thận bằng thảo dược cực tốt cho nam giới - thuốc cường dương bằng thảo dược
Củ mài cùng các vị thuốc đông y tán mịn trộn với mật mía làm thành viên hoàn

2. Bài thuốc Sơn dược hoàn

+ Chuẩn bị các vị thuốc gồm:

  • Củ mài (hoài sơn) 16 g.
  • Cửu thái tử (hạt hẹ), thỏ ty tử (hạt tơ hồng), thục địa, xa tiền tử (hạt mã đề): mỗi vị 12 g.
  • Phụ tử chế, nhục quế, sơn thù; mỗi vị 6 g.

+ Cách dùng thuốc: Tương tự như bài thuốc trên, các vị thuốc đã chuẩn bị bạn cũng đem tán thành bột mịn rồi trộn với mật mía làm thành viên hoàn, mỗi viên 5g rồi bảo quản trong lọ kín dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên uống trước khi ăn sáng và ăn tối.

+ Tác dụng: Bổ thận tráng dương, điều trị chứng hạ nguyên hư suy, thận suy dẫn đến vô sinh.

Để đạt được kết quả tốt nhất, người bệnh cần kiên trì sử dụng trong thời gian nhất định. Bên cạnh đó cần điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, kiêng rượu bia và thuốc lá trong thời gian này.

➥ Gợi ý cho chàng:

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo