Có nên đến phòng khám nam khoa cắt bao quy đầu không?

Thắc mắc: Có nên đến phòng khám nam khoa cắt bao quy đầu không? Cắt bao quy đầu ở đâu tốt nhất? Em 20 tuổi nhưng quy đầu không tự lộn ra được và mỗi lần cương dương cũng phải dùng tay tuột xuống. Nghe nói như vậy là bị hẹp bao quy đầu và […]

Thắc mắc: Có nên đến phòng khám nam khoa cắt bao quy đầu không? Cắt bao quy đầu ở đâu tốt nhất?

Em 20 tuổi nhưng quy đầu không tự lộn ra được và mỗi lần cương dương cũng phải dùng tay tuột xuống. Nghe nói như vậy là bị hẹp bao quy đầu và phải cắt bao quy đầu nếu không sau này sẽ ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng và dễ mắc bệnh nữa. Đến bệnh viện thì em sợ phải chờ đợi lâu với cả sợ gặp người quen, bạn bè nữa thì xấu hổ vô cùng. Nên em tính là đến phòng khám tư cắt bao quy đầu là ổn nhất, nhưng em sợ vì dạo này thấy báo chí nói nhiều về các phòng khám nam khoa có bác sĩ Trung Quốc, kém chất lượng này nọ,… lắm. Bác sĩ tư vấn giùm em là có nên cắt bao quy đầu ở phòng khám nam khoa không ạ? Em xin cảm ơn!

(do.hong***@gmail.com)

**TƯ VẤN BẠN ĐỌC:

Chào em,

Sau thời gian dài bế tắc, suy sụp vì suy giảm sinh lý, anh Tuấn đã "VÙNG DẬY" MẠNH MẼ cứu vớt cuộc hôn nhân đứng trê bờ vực đổ vỡ nhờ tìm được bài thuốc quý [XEM THÊM]

Da quy đầu là một cấu trúc bao bọc bên ngoài quy đầu. Đa phần trẻ sơ sinh có tình trạng dính da quy đầu sinh lý và sau 3-4 năm hoặc trong thời gian đến tuổi trưởng thành, phần da quy đầu này sẽ tự nhiên tách khỏi quy đầu. Bởi lẽ khi bước vào tuổi dậy thì, do có sự tác động của hormone nội tiết thì kích thước của “cậu nhỏ” cũng phát triển nhanh khiến vùng da quy đầu tụt xuống phía dưới và để lộ quy đầu khi cương dương.

Tuy nhiên, thực tế nhiều bạn nam vẫn khốn đốn khi quy đầu dài hoặc hẹp. Trường hợp quy đầu không tự lộ ra được, bao quy đầu vẫn chùm toàn bộ hoặc chùm gần hết quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng mà phải dùng tay mới có thể lộ ra quy đầu thì đó là dài bao quy đầu. Còn nếu bao quy đầu quá nhỏ, bó chặt lấy phần quy đầu làm cho quy đầu không thể lật ra ngoài để lộ ra phần đầu của dương vật được gây cản trở sự vận chuyển của tĩnh mạch và lưu thông máu thì đó là hẹp bao quy đầu.

hẹp bao quy đầu, bao quy đầu dài

Như mô tả của em thì đó là dài bao quy đầu chứ không phải hẹp bao quy đầu như em nghĩ. Tuy nhiên dù dài hay hẹp đều phải cắt bao quy đầu.

Sự cần thiết của cắt bao quy đầu

Dài hay hẹp bao quy đầu đều gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng:

  • Cản trở sự phát triển của dương vật.
  • Gây khó khăn trong việc vệ sinh, sinh hoạt của hàng ngày.
  • Mất đi khoái cảm tình dục, gây xuất tinh sớm.
  • Các chất cặn bã tích tụ tại quy đầu còn dẫn đến viêm bao quy đầu, viêm quy đầu,… Thậm chí trường hợp nặng có thể dẫn đến ung thư dương vật, gây vô sinh.

Tuy nhiên, chỉ nên cắt bao quy đầu khi bao quy đầu bị hẹp, điều trị bảo tồn bằng thuốc hoặc nong bao quy đầu mà không có kết quả hay dương vật bị viêm tái phát nhiều lần, da bao quy đầu bị xơ hóa.

Có nên đến phòng khám nam khoa cắt bao quy đầu không?

Việc cắt bao quy đầu có thể xảy ra rủi ro như cắt cả niệu đạo, cắt vào dương vật, gây biến chứng viêm nhiễm phải phẫu thuật nhiều lần,… nếu chọn cơ sở y tế kém chất lượng, đội ngũ bác sĩ tay nghề non yếu, thiếu chuyên môn nghiệp vụ.

Có nên đến phòng khám nam khoa cắt bao quy đầu không?
Cắt bao quy đầu ở đâu tốt nhất?

Cũng không cần phân biệt cắt bao quy đầu ở bệnh viện công hay cơ sở y tế tư nhân mới tốt, miễn tiểu phẫu này được thực hiện ở điều kiện phòng mổ sạch sẽ, vô trùng và phẫu thuật viên đã qua đào tạo. Trước tiểu phẫu cần gây tê tại chỗ và sau đó cần dùng thuốc giảm đau, sát trùng tại chỗ. Người bệnh cũng cần được hướng dẫn cách chăm sóc tốt vết thương như thay băng, giữ khô vết thương,… và tái khám đúng hẹn.

Do đó, em có thể đến bệnh viện hay phòng khám nam khoa để cắt bao quy đầu đều được. Lưu ý chọn địa chỉ uy tín chất lượng và công khai chi phí tiểu phẫu. Thông thường chi phí cắt bao quy đầu là 2 – 3 triệu đồng, nhưng một số phòng khám mập mờ về khoản này, rất nhiều trường hợp báo giới đưa tin người bệnh phải mất vài chục triệu đồng cho mỗi ca tiểu phẫu đơn giản này.

Chúc em sức khỏe!

(Bs chuyên khoa nam học Bùi Văn Ý)

➥ Bạn nên xem thêm:

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo