Người bị thận yếu nên uống thuốc gì cho tốt?

Tôi bị đau lưng, mỏi gối, thường xuyên đi tiểu đêm, hay mệt mỏi và đời sống vợ chồng cũng trở nên lạnh nhạt. Tìm hiểu tôi được biết, đó là triệu chứng bệnh thận yếu nên muốn mua thuốc về dùng. Nhưng không biết người bị thận yếu nên uống thuốc gì cho tốt? […]

Tôi bị đau lưng, mỏi gối, thường xuyên đi tiểu đêm, hay mệt mỏi và đời sống vợ chồng cũng trở nên lạnh nhạt. Tìm hiểu tôi được biết, đó là triệu chứng bệnh thận yếu nên muốn mua thuốc về dùng. Nhưng không biết người bị thận yếu nên uống thuốc gì cho tốt? Trên các diễn đàn chỉ thấy gợi ý dùng các bài thuốc chữa bệnh thận yếu bằng râu ngô, kim tiền thảo, đu đủ xanh,… đã dùng cả, nhưng tôi thấy bệnh tình không thuyên giảm là bao. Nghe huyện bên có thầy lang giỏi, có bài thuốc Đông y trị thận yếu rất hay nên đang tính dùng thử nhưng còn đang băn khoăn về độ an toàn.

Mong được tư vấn!

(Bùi Kim Chung – Nghệ An)

**Trả lời:

Thận yếu là bệnh lý tại thận, lúc này 2 chức năng quan trọng của thận là lọc máu và bài tiết nước tiểu không được thực hiện tốt. Hệ quả là gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe cũng như đời sống tình dục cũng chịu tác động nặng nề.

Kiên trì điều trị theo phác đồ được lương y của Đỗ Minh Đường chỉ định, sau 4 tháng, vợ chồng tôi tìm lại được những lần ‘yêu’ trọn vẹn”.

Bị thận yếu nên uống thuốc gì, nên dùng thuốc gì?

Người bị thận yếu nên uống thuốc gì cho tốt?
Thuốc chữa thận yếu loại nào tốt?

Để điều trị thận yếu, tùy thuộc vào nguyên nhân mà có phác đồ chữa trị phù hợp. Tuy nhiên, rất nhiều người cứ nghĩ bị thận yếu chắc chắn phải bồi bổ chức năng thận nên mua các loại thuốc bổ thận tráng dương về uống.

Thực tế, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc và nhiều nơi bán tự do không cần toa bác sĩ. Bên cạnh đó còn có thực phẩm chức năng, thuốc y học cổ truyền không rõ nguồn gốc bán tràn lan của thầy lang hành nghề không phép,… Rất nhiều người tự ý tìm hiểu, hoặc nghe theo tư vấn của người quen, người bán mà mua thuốc về dùng. Như:

  • Thuốc tây.
  • Thực phẩm chức năng.
  • Một số loại thuốc tễ, thuốc có chữ Tàu, cây cỏ cắt lát, thuốc bắc.
  • Các loại rượu thuốc.

Việc dùng thuốc chữa bệnh thận yếu tùy ý, không đúng liều lượng, dùng thuốc không rõ nguồn gốc,… không những chức năng thận không được tăng cường và hồi phục, mà nhiều trường hợp còn phải nhập viện cấp cứu vì suy thận đột ngột.

Mặc dù Y học cổ truyền cũng rất tốt nhưng không phải phương thuốc nào cũng an toàn toàn và hiệu quả. Do đó, nếu muốn anh nên đến những nên đến cơ sở y tế chính thống, có giấy phép hoạt động được kê đơn thuốc phù hợp. Không đến thầy lang, uống “thuốc gia truyền” theo kiểu truyền miệng kẻo “tiền mất tật mang”. Hoặc đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám, xác định nguyên nhân và chữa trị đúng cách.

Ngoài việc dùng thuốc đúng chỉ định, cũng đừng quên xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, tăng cường tập luyện.

Chúc sức khỏe!

➥ Có thể bạn quan tâm: Bệnh thận yếu có chữa được không?

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo