Suy thận cấp độ 2 có chữa được không?

Tôi phát hiện mình bị suy thận cấp độ 2 sau khi thăm khám bác sĩ do chứng đau 2 bên hố lưng kéo dài. Hiện tôi đang điều trị suy thận độ 2 theo chỉ định của bác sĩ. Tôi lo, liệu suy thận cấp độ 2 có chữa được không vì tôi nghe […]

Tôi phát hiện mình bị suy thận cấp độ 2 sau khi thăm khám bác sĩ do chứng đau 2 bên hố lưng kéo dài. Hiện tôi đang điều trị suy thận độ 2 theo chỉ định của bác sĩ. Tôi lo, liệu suy thận cấp độ 2 có chữa được không vì tôi nghe nói bị bệnh suy thận phải chạy thận suốt đời rất tốn kém.

Xin cảm ơn!

(Tống Văn Linh – Nghệ An)

TƯ VẤN BẠN ĐỌC:

Suy thận độ 2 là giai đoạn chuyển tiếp của suy thận cấp độ 1, do không phát hiện và điều trị kịp thời đúng cách. Lúc này hệ số thanh thải creatinin là 40- 21 (ml/phút) và nồng độ creatinin máu từ 130- 299 (micromol/l) tương đương 1,5 – 3,5 (mg/dl), bệnh nhân có thiếu máu nhẹ. Mặc dù đã tiến triển nặng hơn, song người bệnh nếu không thực hiện các xét nghiệm lâm sàng để biết có dấu hiệu tăng ure huyết, creatinin huyết, acid uric, albumin niệu và tình trạng thiếu máu thì khó có thể biết mình bị suy thận độ 2 được.

Sau thời gian dài bế tắc, suy sụp vì suy giảm sinh lý, anh Tuấn đã "VÙNG DẬY" MẠNH MẼ cứu vớt cuộc hôn nhân đứng trê bờ vực đổ vỡ nhờ tìm được bài thuốc quý [XEM THÊM]

➥ Bạn nên xem thêm:

Bệnh suy thận cấp độ 2 có chữa được không?

Một khi đã có suy thận thì không có bất kì một phương pháp chữa trị nào (cho dù là Tây y hay Đông y) để có thể chữa trị khỏi suy thận và giúp thận trở về trạng thái bình thường được. Như vậy, suy thận độ 2 không chữa khỏi hoàn toàn được. Song có thể giúp bệnh không tiến triển nặng thêm hoặc tiến triển chậm đi cũng như ngăn ngừa các biến chứng của suy thận bằng phương pháp điều trị thích hợp.

Suy thận cấp độ 2 có chữa được không?
Suy thận độ 2 điều trị thế nào?

Cách điều trị suy thận cấp độ 2 như sau:

  • Xác định nguyên nhân gây suy thận và loại bỏ triệt để. Ví như: Nếu nguyên nhân suy thận xuất phát từ bệnh tăng huyết áp thì điều trị nhằm ổn định huyết áp; nếu do tiểu đường thì điều trị ổn định đường huyết, tránh những độc tố từ thuốc, thực phẩm gây hại cho chức năng thận.
  • Kiểm tra thường xuyên protein trong nước tiểu và creatinine huyết thanh và duy trì chúng ở mức độ ổn định.
  • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, bao gồm: nhiều ngũ cốc (đặc biệt là ngũ cốc nguyên hạt); trái cây tươi và rau quả; ít chất béo bão hòa và cholesterol; hạn chế các thực phẩm tinh chế chứa nhiều chất đường; ăn nhạt, ít muối,… Đồng thời, kiểm soát lượng protein, vitamin và khoáng chất đưa vào cơ thể theo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thận,….
  • Giữ huyết áp, lượng đường ở mức bình thường.
  • Dùng thuốc theo quy định của bác sĩ.
  • Bên cạnh đó, cần kết hợp luyện tập thể dục đều đặn, bỏ thuốc lá,…

Đối với trường hợp của bạn, hãy tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ về phương pháp điều trị suy thận độ 2. Bên cạnh đó cần kết hợp thực hiện việc sinh hoạt và ăn uống khoa học để hỗ trợ cho việc chữa trị đạt kết quả tốt nhất. Nếu có thắc mắc, bạn hãy nhờ sự tham vấn của bác sĩ điều trị để rõ hơn.

Chúc sức khỏe!

(Bs chuyên khoa Thái Đình Vũ)

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo