Bị rối loạn cương dương do tâm lý khắc phục thế nào?

Bạn nghĩ rối loạn cương dương là do tuổi tác, do lạm dụng thuốc, do bệnh lý, do thói quen ăn uống và sinh hoạt bất hợp lý? Song rối loạn cương dương hiện nay chủ yếu lại do tâm lý. Vậy nếbị rối loạn cương dương do tâm lý khắc phục thế nào?  Dưới […]

Bạn nghĩ rối loạn cương dương là do tuổi tác, do lạm dụng thuốc, do bệnh lý, do thói quen ăn uống và sinh hoạt bất hợp lý? Song rối loạn cương dương hiện nay chủ yếu lại do tâm lý. Vậy nếbị rối loạn cương dương do tâm lý khắc phục thế nào?  Dưới đây là một số giải pháp.

Theo thống kê, 90% các trường hợp bị rối loạn cương dương ở nam giới hiện nay thường kèm theo nguyên nhân tâm lý tiên phát hoặc thứ phát. Lý giải nguyên nhân yếu tố tâm lý gây rối loạn chức năng cương cứng của dương vật các bác sĩ chuyên khoa cho rằng: Khi bị stress, căng thẳng thì trung tâm điều hòa cương ở não bị ức chế, giảm sản xuất hóa chất thần kinh gây cương; đồng thời nồng độ adrenaline hoặc dopamin trong máu cũng tăng cao gây co thắt cơ trơn làm máu đến thể hang (bộ phận cương) không đủ nên dương vật không đủ khả năng để hoàn thành “nhiệm vụ”.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

3 nguyên tâm lý chính gây rối loạn cương dương

Tâm lý căng thẳng, stress kéo dài,... là nguyên nhân gây rối loạn cương dương
Tâm lý căng thẳng, stress kéo dài,… là nguyên nhân gây rối loạn cương dương

1/ Stress, căng thẳng kéo dài

Ngoài áp lực là người “trụ cột gia đình” gánh vác việc đảm bảo kinh tế ổn định cho gia đình thì cánh mày râu còn phải cố gắng để trở thành một người chồng, người cha mẫu mực. Bên cạnh đó, khi làm việc họ còn phải chịu nhiều áp lực về việc hoàn thành chỉ tiêu mà cấp trên giao phó, cường độ công việc cao. Chính những điều này đã khiến rất nhiều nam giới rơi vào trạng thái căng thẳng, stress kéo dài.

Sau thời gian dài bế tắc, suy sụp vì suy giảm sinh lý, anh Tuấn đã "VÙNG DẬY" MẠNH MẼ cứu vớt cuộc hôn nhân đứng trê bờ vực đổ vỡ nhờ tìm được bài thuốc quý [XEM THÊM]

Khi không được giải tỏa, thư giãn tâm lý thì chúng ít nhiều tác động lên hệ thần kinh khiến dương vật không thể thực hiện đúng và đủ chức năng của mình. Từ đây sẽ xuất hiện tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn,…

2/ Lo lắng trước mỗi “cuộc yêu”

Không ít quý ông và bạn tình đặt nhiều kì vọng vào những lần “gần gũi”. Chính điều này vô tình gây ra áp lực cho phái mạnh phải thế này thế khác. Bởi vậy tâm lý hồi hộp và lo lắng ngay từ đầu đã dẫn đến việc thời gian quan hệ và thời điểm xuất tinh không như mong muốn.

3/ Nỗi sợ vô hình ở những lần trước

Vì một lý do nào đó về sức khỏe, hay về tâm lý mà đôi khi “cậu nhỏ” không hành động như ý muốn của chủ nhân. Sau lần đó, rất nhiều trường hợp nam giới cảm thấy mặc cảm, tự ti, nghĩ mình không thể làm cho đối tác thỏa mãn được nên khiến hiện tượng “trên bảo dưới không nghe” lặp lại nhiều lần. Dần dần bệnh tình ngày càng trở nặng, kết quả là họ bị liệt dương.

Cách điều trị rối loạn cương dương do tâm lý

Theo các bác sĩ chuyên khoa: Để chữa trị hiệu quả triệu chứng bệnh rối loạn cương dương xuất phát từ yếu tố tâm lý cần thiết phải sử dụng liệu pháp tâm lý. Ngoài ra, việc thay đổi lối sống khoa học hơn, cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi, tăng cường tập luyện thể dục thể thao vừa sức mỗi ngày, xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý và bổ sung thêm các thực phẩm tăng cường sinh lý, tránh lạm dụng rượu bia và các chất kích thích,… là những lời khuyên hữu ích cần áp dụng.

Áp dụng liệu pháp tâm lý để điều trị rối loạn cương dương do tâm lý
Áp dụng liệu pháp tâm lý để điều trị rối loạn cương dương do tâm lý

Bên cạnh đó, nam giới có thể kết hợp dùng các thực phẩm chức năng cải thiện chức năng tình dục, phối hợp dùng thuốc chống lo âu và thuốc ức chế men PDE-5 (phosphodiesterase) như: Viagra (sildenafil), vardenafil hoặc tadalafil,… Nhưng sử dụng thế nào, liều lượng ra sao cần sự chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không được dùng tùy tiện.

Có thể phối hợp dùng thuốc để chữa rối loạn cương dương do tâm lý hiệu quả hơn
Có thể phối hợp dùng thuốc để chữa rối loạn cương dương do tâm lý hiệu quả hơn

Để việc điều trị rối loạn cương dương do tâm lý đạt hiệu quả cao hơn nên có sự hỗ trợ từ người bạn đời của mình. Người vợ cần động viên, thông cảm, khích lệ chồng trong mỗi lần “yêu” để họ có thể vượt qua được nỗi lo lắng và sự tự ti của mình để “cuộc yêu” dần trọn vẹn hơn.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo