Bị rối loạn cương dương nên uống thuốc gì cho tốt?

Bác sĩ cho tôi hỏi: Bị rối loạn cương dương nên uống thuốc gì cho tốt? Tôi thấy trên thị trường có rất nhiều loại thuốc được quảng cáo là thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương nên phân vân quá. Tư vấn cho tôi với ạ, tôi xin cảm ơn! (Hoàng Văn Tùng – Bình […]

Bác sĩ cho tôi hỏi: Bị rối loạn cương dương nên uống thuốc gì cho tốt? Tôi thấy trên thị trường có rất nhiều loại thuốc được quảng cáo là thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương nên phân vân quá. Tư vấn cho tôi với ạ, tôi xin cảm ơn!

(Hoàng Văn Tùng – Bình Thuận)

***Trả lời thư bạn đọc:

Chào anh,

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa rối loạn cương dương, căn cứ vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Nếu bệnh ở mức độ nhẹ, chưa gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng thì bệnh nhân thường được chỉ định điều trị nội khoa bằng cách sử dụng các loại thuốc chữa rối loạn cương dương chuyên biệt. Anh thắc mắc: Rối loạn cương dương uống thuốc gì, thì có thể tham khảo các gợi ý sau:

Sau thời gian dài bế tắc, suy sụp vì suy giảm sinh lý, anh Tuấn đã "VÙNG DẬY" MẠNH MẼ cứu vớt cuộc hôn nhân đứng trê bờ vực đổ vỡ nhờ tìm được bài thuốc quý [XEM THÊM]

>>Bạn có muốn biết: Cách chữa rối loạn cương dương “dễ như trở bàn tay”

Rối loạn cương dương nên uống thuốc gì?

Có rất nhiều loại thuốc chữa rối loạn cương dương, nhưng hầu hết các loại thuốc này đều hoạt động trên cơ chế làm giãn mạch máu, thư giãn cơ dương vật, thúc đẩy lưu thông máu về dương vật giúp tăng khả năng cương dương; đồng thời giúp người bệnh tăng cường ham muốn, ổn định nội tiết, có thể điều trị các bệnh nam khoa và các bệnh lý khác giúp khắc phục rối loạn cương dương hiệu quả.

Một số loại thuốc chữa rối loạn cương dương dạng uống:

Là nhóm thuốc ức chế PDE 5, hiện nay có 3 loại đang được lưu hành trên thị trường là:

 • Sidelnafil: Cho hiệu quả sau khi uống khoảng 30-60 phút. Liều khởi đầu 50mg, có thể thay đổi tùy bệnh nhân và tác dụng phụ. Tác dụng của thuốc có thể kéo dài 12 giờ.
 • Vardenafil: Cho hiệu quả sau uống khoảng 30 phút. Liều khởi đầu nên 10mg, tuy nhiên có thể điều chỉnh tùy bệnh nhân và tác dụng phụ.
 • Tadalafil: Cho hiệu quả sau uống khoảng 30 phút, nhưng đỉnh cao của hiệu quả tác dụng có thể sau 2 giờ. Liều khởi đầu nên 10mg, tuy nhiên có thể điều chỉnh tùy bệnh nhân và tác dụng phụ. Thời gian tác dụng kéo dài đến 26 giờ.
rối loạn cương dương nên uống thuốc gì
Thuốc Tadalafil   

Thuốc chữa rối loạn cương dương dạng viên uống dễ sử dụng, cho hiệu quả nhanh song có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn như:

tác dụng phụ của thuốc chữa rối loạn cương dương dạng uống

Thời gian tác dụng của viên uống kéo dài tối thiểu là 30 phút gây những bất tiện cho người sử dụng, chính vì vậy các hãng đã đưa ra thị trường một dạng viên ngậm dưới lưỡi (Levitra ODT…); hoặc dạng phim (Viagra…) cho tác dụng nhanh chóng chỉ sau khi ngậm dưới lưỡi khoảng 5 phút.

!!!Lưu ý:

+ Chống chỉ định dùng thuốc đối với bệnh nhân đang dùng thuốc nitrate do có thể gây hạ huyết áp không dự đoán trước.

+ Dùng đồng thời thuốc ức chế PDE 5 với chẹn alpha có thể gây hạ huyết áp tư thế ở một số bệnh nhân. Nên tránh sử dụng đồng thời với các loại chẹn alpha tác dụng kéo dài (doxazosin, terazosin), tuy nhiên Alfuzosin và Tamsulosin là loại có thể được:

 • Sildenafil không nên uống trong vòng 4 giờ sau uống thuốc chẹn alpha.
 • Vardenafil không nên sử dụng cùng với chẹn alpha, song dùng chung với tamsulosin không gây hạ huyết áp đáng kể.
 • Tadalafil chống chỉ định ở bệnh nhân dùng thuốc ức chế alpha, ngoại trừ với tamsulosin.

Ngoài dạng uống ra, người bệnh nhân cũng có thể được chỉ định dùng thuốc chữa rối loạn cương dương ở dạng thuốc tiêm hoặc thuốc đặt:

– Thuốc chữa rối loạn cương dương dạng tiêm:

Chỉ định cho những bệnh nhân không có hiệu quả đối với thuốc ức chế PDE5. Một số lựa chọn điều trị là:

+ Tiêm Ringer lactate vào vật hang:

Mục đích làm tăng thể tích ở vật hang, được coi như là một phương pháp nhân tạo gây cương cứng dương vật.

 • Liều lượng: Tiêm vào vật hang 150ml dung dịch.
 • Đánh giá: Ít có tác dụng vì khối lượng dịch sẽ thoát ra nhanh làm dương vật mềm xỉu nhanh, bệnh nhân bị đau khi tiêm căng tức vật hang nên không gây hào hứng giao hợp, có thể gặp phải các biến chứng cứng vật hang, nhiễm trùng vật hang.

Tiêm Alprostadil (Prostaglandine E1) vào vật hang:

thuốc tiêm Alprostadil
Alprostadil – Một loại thuốc tiêm trị rối loạn cương dương

Mục đích là làm giãn mạch ngoại vi, đồng thời làm giãn các cơ trơn do ức chế bài tiết noradrenaline và triệt tiêu sự bài tiết angiotensin. Chỉ định trong những trường hợp rối loạn cương dương do nguyên nhân thần kinh và tâm thần; hoặc có thể áp dụng cho bệnh nhân bị đái tháo đường, xơ vữa động mạch và một số bệnh thần kinh tủy sống.

 • Liều lượng: Tiêm vào vật hang 2,5-5,0 microgam prostaglandin E1 1 lần, 1 tuần tiêm 2 lần trong 6 tuần lễ. Liều tăng dần cho đến khi có đáp ứng cương dương vật.
 • Đánh giá: Có thể gặp phải các biến chứng như cương đau dương vật (priapism), chảy máu, tụ máu dưới da, nhiễm khuẩn dương vật, xơ cứng vật hang, đau tại chỗ tiêm.

+ Tiêm Papaverine vào vật hang:

Mục đích là làm giãn mạch ngoại vi.

 • Liều lượng: Tiêm vào vật hang 40mg/1 lần.
 • Đánh giá: Thường gặp các biến chứng cương đau dương vật (priapism) và làm xơ cứng vật hang. Hiện nay không nên dùng loại thuốc này

Ngoài ra, một số bệnh nhân cũng có thể được chỉ định dùng hỗn hợp 3 loại thuốc Papaverin: 70mg, Phentalamin: 2,5mg, Saline 0,9%: 1,2ml, Tiêm 1 lần vào vật hang.

– Thuốc chữa rối loạn cương dương dạng viên đặt:

Đặt vào niệu đạo viên đạn Alprostadil (muse – Medicated Urethral System of Erection) bằng một dụng cụ chế tạo sẵn đóng gói kèm theo. Alprostadil sẽ ngấm vào tĩnh mạch vật xốp rồi tác động vào vật hang, qua hệ thống tĩnh mạch mũ và tĩnh mạch lưng sâu dương vật, gây ra cơ chế giãn mạch vùng vật hang. Liều lượng 1 viên đạn dùng cho 1 lần là  250-500-1000 microgam.

thuốc đặt chữa rối loạn cương dương
Có thể sử dụng thuốc đặt trực tiếp vào niệu đạo để trị rối loạn cương dương

Phương pháp đặt thuốc trực tiếp vào niệu đạo dương vật không được đánh giá cao bởi thuốc dẫn truyền tới vật hang phải qua nhiều hệ tĩnh mạch trung gian cho nên sự đáp ứng cương dương vật để tiến hành được cuộc giao hợp chưa nhiều. Ngoài ra, bệnh nhân còn thường gặp phải các tác dụng không mong muốn như đau đớn, bỏng rát tại niệu đạo trong suốt thời gian ngấm thuốc.

Trên đây là một số loại thuốc chữa rối loạn cương dương thường dùng, thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, khuyến cáo bệnh nhân không được tự ý mua thuốc về chữa trị. Để việc chữa trị rối loạn cương dương có hiệu quả và đảm bảo an toàn anh cần đến các cơ sở khám bệnh chuyên khoa để thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết nhằm chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây rối loạn cương dương, từ đó được chỉ định phác đồ điều trị phù hợp.

Chúc anh sức khỏe!

Bạn nên tham khảo:

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo